Giá vàng hôm nay 25/6: Tiếp đà giảm do số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ

0
Chia sẻ

Vàng tiếp tục lại có thêm một phiên giảm giá vào ngày thứ Tư sau khi các số liệu kinh tế quý I của Mỹ được công bố không như dự đoán.

Giá vàng trong nước chạm đáy gần 5 năm

Vào lúc 8h sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc khá mạnh so với phiên giao dịch sáng qua về đứng ở mức rất thấp 34,39 triệu đồng/lượng - 34,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tính tới thời điểm này, giá vàng SJC giảm 480.000 đồng/lượng so với ngày đầu tháng 6. Đây cũng là mức giá thấp nhất kể từ tháng 11/2010 tới nay.

Giá vàng hôm nay 25/6: Tiếp đà giảm do số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ - anh 1

Giá vàng trong nước chạm đáy gần 5 năm

Cũng cùng thời điểm trên, giá vàng tại Hà Nội và TP.HCM chỉ được Tập đoàn VBĐQ DOJI giao dịch ở mức 34,41 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,45 triệu đồng/lượng.

Còn tại công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại Hà Nội đang được niêm yết ở mức 34,39 – 34,47 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng được công ty niêm yết ở mức giá 34,39– 34,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Công ty vàng Bảo tín Minh Châu và công ty vàng Phú Quý SJC, giá vàng cũng chỉ đứng được ở mức giá 34,42 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm do kinh tế Mỹ tích cực

Vàng tiếp tục lại có thêm một phiên giảm giá vào ngày thứ Tư sau khi các số liệu kinh tế quý I của Mỹ được công bố không như dự đoán.

Cụ thể giảm 3,7USD, tương đương 0,3% xuống 1.172,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 5/6.

Giá vàng hôm nay 25/6: Tiếp đà giảm do số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ - anh 2

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm do kinh tế Mỹ tích cực

Còn trên sàn Kitco vào lúc 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại 1.175,7 USD, giảm 2,3 USD, tương đương 0,2% so với chốt phiên trước.

Trong phiên giao dịch hôm qua, các số liệu kinh tế Mỹ trong quý I được công bố cho thấy nền kinh tế của nước này không sa sút mạnh như dự đoán. Cụ thể báo cáo cho thấy tổng sản phẩm quốc nội giảm 0,2% kể từ tháng Một tới tháng Ba. Trước đó, Bộ Công thương ước tính mức giảm sẽ là 0,7%.

Thông tin này đã làm tăng đồn đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay và tác động mạnh tới giá vàng.

Trong hôm nay cuộc họp khẩn cấp của các lãnh đạo châu Âu sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm đi đến một thỏa thuận giải quyết nợ với Hy Lạp sau khi nước này đề xuất lên các chủ nợ bản dự thảo các cải tổ mới với các biện pháp tăng thuế, nâng cao tuổi về hưu, hạn chế nghỉ hưu sớm... nhằm nhận được gói cứu trợ từ Liên minh châu Âu (EU). Bản dự thảo này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ bộ 3 chủ nợ: EU, Ngân hàng trung ương (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng thương mại tiếp tục được điều chỉnh tăng nhẹ so với phiên giao dịch sáng qua. Cụ thể như sau:

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND vẫn được ngân hàng này giữ ở mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào - 21.840 đồng/USD chiều bán ra, tiếp tục tăng nhẹ 5 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Ngân hàng Vietinbank tỷ giá USD/VND niêm yết ở mức mua vào 21.790 đồng/USD và bán ra ở mức 21.840 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức mua vào 21.760 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại ngân hàng Techcombank vẫn đang niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.755 đồng/USD và giá bán ra là 21.845 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam vẫn tiếp tục niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.840 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Minh Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng quay đầu giảm mạnh

- Giá vàng hôm nay 22/6: Tiếp tục giảm “ngóng” tin Hy Lạp

- Giá vàng hôm nay 19/6: “Nhảy vọt” sau tuyên bố của Fed

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu