Giá vàng hôm nay (26/11): Vàng “bấp bênh”, nhà đầu tư “liệu cơm gắp mắm”

0
Chia sẻ

Căng thẳng địa chính trị leo thang sau vụ máy bay su-24 của Nga bị bắn hạ hôm 24/11 đã chặn đứng đà giảm sâu của giá vàng thế giới, đẩy giá vàng trong nước tăng hơn 50.000 đồng/lượng và khiến giới đầu tư đau đầu khi lựa chọn “kênh”.
Giá vàng hôm nay (26/11): Vàng “bấp bênh”, nhà đầu tư “liệu cơm gắp mắm” - anh 1

Giá vàng hôm nay 26/11: Khó đoán định. Ảnh Gold.Org

8h15 sáng nay, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch mức 33.00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33.29 triệu đồng/lượng (bán ra) cho khu vực và Hà Nội. Giá vàng giao dịch tại Nha Trang của doanh nghiệp này là 32.99 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33.29 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mức giá 33.25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,29 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng phiên giao dịch sáng nay, tính ra, giảm nhẹ so với phiên hôm qua, khoảng 40 – 50.000 đồng.

Phiên giao dịch hôm qua, Tập đoàn Dọi niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 33,22 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,28 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây là mức giá niêm yết tăng so với phiên cuối giờ ngày 24/11.

Tại thị trường TP.HCM cùng thời điểm trên, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 33,06 triệu đồng/lượng và 33,3 triệu đồng/lượng.

Mặc dù ngày hôm qua, vàng trong nước cho thấy sự khởi sắc trở lại, nhưng như dự đoán của giới chuyên gia, giá vàng khó giữ đà tăng. Giá vàng sáng nay đã quay đầu đi xuống. Giải thích điều này, ông Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế, cho hay thị trường vàng vẫn đang nhắm vào mục tiêu dài hạn là lãi suất của Mỹ sẽ được tăng lên vào cuối năm. Điều này tất yếu dẫn đến xu hướng giảm giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới những ngày gần đây cũng đang có diễn biến hết sức bất ngờ. Với hành động được cho là “nóng nảy” trong một diễn biến “thiếu kiềm chế”, hôm 24/11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiếc su-24 của Nga. Sự cố này như một động thái đổ dầu vào lửa, khiến căng thẳng chính trị giữa Nga – Thổ leo thang và nới rộng khoảng cách Nga với các nước khối NATO. Diễn biến chính trị đã ảnh hưởng tới giá vàng thế giới, khi đa số nhà đầu tư quyết định lựa chọn giải pháp an toàn, là trú ẩn trong vàng thay vì USD hay chứng khoán.

Chốt phiên giao dịch ngày 24/11, tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 6,7 USD/oz, chốt ở 1.076,4 USD/oz. Giá vàng thế giới tăng, đẩy giá vàng giao ngay tại châu Á tăng thêm 3,9 USD/oz so với phiên Mỹ, đạt mức 1.080,3 USD/oz.

Ngoài ra, đồng USD xuống giá sau khi đạt mức đỉnh của 8 tháng cũng là một nhân tố khiến giá vàng tăng sau một chuỗi phiên giảm trước đó.

Tuy vậy, giá vàng phục hồi từ mức thấp nhất và tăng 1% mới đây có nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng yếu tố địa chính trị có thể sẽ không kéo dài lâu,trong chừng mực nào đó, vàng vẫn chưa thoát khỏi trạng thái bấp bênh khi mà phiên họp của FED ngày một đến gần.

Xem thêm:

Giá vàng hôm nay 21/9 quay đầu giảm nhẹ

FED chưa tăng lãi suất: USD giảm mạnh, giá vàng lên cao nhất 3 tuần

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu