Giá vàng hôm nay 26/6: Giá vàng SJC “lao dốc không phanh”

0
Chia sẻ

Trong vài phiên giao dịch gần đây giá vàng trong nước được niêm yết tại một số công ty đã “lao dốc không phanh”. Tính tới thời điểm này, giá vàng SJC giảm hơn 500.000 đồng/lượng so với ngày đầu tháng 6.

Giá vàng SJC “lao dốc không phanh”

Trong vài phiên giao dịch gần đây giá vàng trong nước được niêm yết tại một số công ty đã “lao dốc không phanh”. Tính tới thời điểm này, giá vàng SJC giảm hơn 500.000 đồng/lượng so với ngày đầu tháng 6.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 26/6, giá vàng trong nước chỉ còn đứng tại mốc 34,33 triệu đồng/lượng - 34,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay 26/6: Giá vàng SJC “lao dốc không phanh” - anh 1

Giá vàng SJC “lao dốc không phanh”

Cùng thời điểm trên, giá vàng tại Hà Nội và TP.HCM cũng chỉ được Tập đoàn VBĐQ DOJI giao dịch ở mức rất thấp 34,36 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,40 triệu đồng/lượng.

Còn tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC tại Hà Nội đang được niêm yết ở mức 34,33 – 34,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại TP.HCM, giá vàng được công ty niêm yết ở mức giá 34,33– 34,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Hai công ty vàng khác là Bảo tín Minh Châu và Phú Quý SJC cũng thực hiện điều chỉnh giá vàng về mức giá 34,37 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng thế giới tiếp đà lao dốc

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng thế giới đã tiếp tục có thêm một phiên lao dốc trong bối cảnh giới đầu tư đang chú tâm theo dõi vào diễn biến thỏa thuận nợ tại Hy Lạp. Như vậy đây đã là phiên giảm giá thứ năm liên tiếp và xuống đáy thấp nhất kể từ 5/6 của vàng.

Cụ thể giá vàng giao tháng Tám giảm 1,1 USD, tương đương 0,1% xuống chốt tại 1.171,8 USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Giá vàng hôm nay 26/6: Giá vàng SJC “lao dốc không phanh” - anh 2

Giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco sáng nay 26/6

Còn trên sàn Kitco vào lúc 7h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng tại 1.174,4 USD, giảm 0,6 USD, tương đương 0,05% so với chốt phiên trước.

Theo thông tin mới nhất cho biết, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras vừa có cuộc gặp với các chủ nợ bao gồm lãnh đạo Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), Ủy ban châu Âu (EC) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) để tìm kiếm một kế hoạch đệ trình lên Eurogroup.

Mặc dù ngày thanh toán nợ đang cận kề tuy nhiên hiện nước này vẫn chưa có khả năng trả nợ. Theo IMF nếu không thanh toán được khoản nợ 1,7 tỷ USD tới hạn vào ngày 30/6 thì đất nước này sẽ ngay lập tức rơi vào tình trạng khủng hoảng nặng nề.

Dù những bất ổn này tăng cao tuy nhiên lại không thể trở thành thông tin có đủ lực mạnh để đẩy giá vàng đi lên. Bởi thứ kim loại màu vàng này đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đồng USD. Bất ổn về Hy Lạp tăng cao đã khiến cho đồng euro mất giá và nâng đồng bạc xanh tăng giá. Đồng tiền này mạnh lên khiến các tài sản thanh toán bằng USD như vàng trở nên đắt đỏ.

Theo các chuyên gia nhận định từ giờ cho tới khi kết quả cuối cùng của phiên đàm phán nợ Hy Lạp ngã ngũ, giá vàng sẽ tiếp tục bị tạo sức ép bởi khả năng lãi suất tăng trong tháng Chín.

Tỷ giá USD/VND ổn định

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, tỷ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng thương mại được giữ khá ổn định so với phiên giao dịch sáng qua. Cụ thể như sau:

Tại ngân hàng Vietcombank tỷ giá USD/VND vẫn được ngân hàng này giữ ở mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào - 21.840 đồng/USD chiều bán ra.

Ngân hàng Vietinbank cũng đang niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức mua vào 21.790 đồng/USD và bán ra ở mức 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng qua.

Còn tại ngân hàng Eximbank tỷ giá USD/VND được niêm yết ở mức mua vào 21.765 đồng/USD và bán ra ở ngưỡng 21.845 đồng/USD, tăng nhẹ 5 đồng/USD ở cả hai chiều so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại ngân hàng Techcombank vẫn đang niêm yết giá mua vào đồng USD ở mức 21.755 đồng/USD và giá bán ra là 21.845 đồng/USD.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam đang niêm yết giao dịch USD/VND tại mức 21.780 đồng/USD chiều mua vào và bán ra là 21.840 đồng/USD, không đổi so với phiên giao dịch sáng qua.

Minh Anh (TH)

>>> Xem thêm:

- Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng quay đầu giảm mạnh

- Giá vàng hôm nay 24/6: Chạm đáy 2 tuần do tin tích cực từ Hy Lạp

- Giá vàng hôm nay 22/6: Tiếp tục giảm “ngóng” tin Hy Lạp


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu