Giá vàng ngày 6/11: Lạm phát của Mỹ khiến đà tăng của vàng không khả quan

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) -Các thông tin từ nền kinh tế Mỹ đẩy giá vàng vào tình trạng bế tắc

Giá vàng quốc tế trong phiên cuối tuần vừa qua được chốt ở ngưỡng 1270 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng/lượng. 

Hiện tại những dữ  liệu về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, và người tiêu dùng Mỹ trong thời gian qua khá lạc quan, đã tiếp thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng sẽ góp phần kìm hãm đã tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại. Các thị trường hiện đang đặt cược vào khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12/2017 con số này lên đến 97,2%, song điều các nhà đầu tư tập trung đến là quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ mà cụ thể là triển vọng lạm phát và việc Fed sẽ phản ứng với việc đó ra sao.

Trong tuần qua không có nhiều thông tin được công bố nhưng những số liệu kinh tế Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy chỉ số giá tiêu dùng Mỹ không thay đổi trong tháng sáu và doanh số bán lẻ sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp, lạm phát và nhu cầu trong nước giảm. Trước đó, trong phiên điều trần trước Quốc hội vào tuần trước, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, bà Janet Yellen đã cho thấy thái độ mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ. Bà Yellen nói rằng lạm phát vẫn chưa đạt được mức mong muốn của Fed nhưng Ngân hàng trung ương có thể thay đổi chính sách nếu lạm phát tiếp tục giảm.

Giá vàng trong nước cuối tuần qua được Tập đoàn DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3644-3652, trong khi đó, CÔng ty VBĐQ Sài Gòn lại chốt giá ở mức 3638-3658.

Nhìn lại tuần qua giá vàng trong nước diễn biến theo chiều hướng tăng dần. Mức tăng giảm đan xen giữa các phiên trong tuần với mức giá thấp nhất niêm yết tại: 3635-3643, trong khi mức cao nhất ghi nhận tại: 3652-3660. Như vậy, so với mức thấp điểm nhất trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

 Cùng song hành với lộ trình tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có những điều chỉnh đáng kể, có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua đồng thời đánh thức tâm lý kỳ vọng về xu hướng giá của nhiều nhà đầu  tư. Tuy nhiên, thị trường chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá vàng chững dần ở phiên cận cuối tuần.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu