Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'

0
Chia sẻ

Một chủ quán cơm chay khá nổi tiếng ở Hà Nội cho biết nửa tháng trước chị mua phải nhiều thực phẩm chay đóng gói có “dấu hiệu bất thường” sau khi chế biến.

Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'  - ảnh 1

Số thực phẩm chay đóng gói chị Hoa mua tại Trung tâm thương mai Chợ Mơ. Ảnh NVCC

Chị Phạm Như Hoa, chủ quán café – cơm chay Mangala (Hà Nội) cho hay số sản phẩm chay đóng gói này chị mua ở một sạp hàng tại Trung tâm thương mai Chợ Mơ (phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo chị Như Hoa, sau khi chế biến, thực phẩm không mềm mà bị dai bất thường, giống như cao su.

Chị Hoa kể: ngày 27/11, chị đến một sạp hàng bán nguyên liệu làm đồ chay tại Trung tâm thương mại Chợ Mơ mua một số sản phẩm bao gồm: cá thu chay, chân gà chay, mề chay, thịt ba rọi chay, tôm chay….về chế biến. Tuy nhiên sau khi chế biến cho khách thì đã nhận được phản hồi về sự bất thường của những nguyên liệu này.

“Sau khi khách gọi đồ nhưng bỏ lại quá nhiều, mình thấy bất thường mới đem ra thử thì phát hiện chân gà chay, mề gà chay, tôm chay đều xơ xác, không mềm như những đồ chay cùng loại trước đây, càng nhai càng dai và càng thấy những dấu hiệu đáng ngờ về mặt nguyên liệu để làm những đồ này,”- chị Hoa nói.

Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'  - ảnh 2

Khi nấu chín một số có hiện tượng dai bất thường. Ảnh NVCC

Không những vậy, chị Hoa còn cho biết thêm “bình thường những đồ chế biến rồi chỉ để được 1 ngày là hỏng và phải bỏ đi, Tuy nhiên mình có rửa sạch và giữ lại tất cả những đồ nghi vấn đấy đến mấy ngày hôm sau, nhưng không hề có hiện tượng ôi thiu hay hư hỏng gì.”

Giật mình với đồ ăn chay 'dai như cao su'  - ảnh 3

Trên bao bì cho biết đây là sản phẩm của Công ty TNHH SX & KD Thực Phẩm Chay Âu Lạc, xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh NVCC

Đáng chú ý, trên bao bì những nguyên liệu này đều được sản xuất bởi công ty THHH SX & KD thực phẩm Chay Âu Lạc có địa chỉ tại 237 Xô viết Nghệ tĩnh, P17 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh, bên cạnh đó có ghi đầy đủ thành phần nguyên liệu, ngay sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng. Tuy nhiên ở một số sản phẩm lại có ghi xuất xứ tại Trung Quốc.

Từ Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu