Giàu nhanh nhờ kinh doanh không khí sạch ở Anh

0
Chia sẻ

Với mỗi lọ không khí dung tích 580 ml giá 115 USD, chàng trai 27 tuổi thông minh có thể kiếm hàng nghìn USD bằng cách bán sang các thành phố bị ô nhiễm nặng.

Leo De Watts (27 tuổi) là chủ công ty Aethaer chuyên kinh doanh không khí sạch lấy từ các vùng lộng gió của Anh như Dorset, Somerset hay Wales.

Năm ngoái, công ty Aethaer đã bán hàng trăm chai không khí đến các thành phố đang bị ô nhiễm nặng tại Trung Quốc như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Giàu nhanh nhờ kinh doanh không khí sạch ở Anh - ảnh 1

Leo De Watt giới thiệu sản phẩm không khí của Aethaer. Ảnh: CNN

Khởi hành với một chiếc ôtô đầy chai rỗng lúc 5h sáng, nhóm của De Watts "thu hoạch" không khí bằng các túi lớn và đóng chúng vào lọ thủy tinh trước khi bán ra.

De Watts cho biết: "Các đơn hàng của chúng tôi thường là đặt trước. Nhiều khách hàng đòi hỏi không khí trong những điều kiện đặc biệt. Thi thoảng, chúng tôi lấy không khí trên đỉnh núi. Lúc khác lại lấy ở chân đồi".

Vì là dạng khí nên một khi đã mở ra, không khí tinh khiết sẽ nhanh chóng hết chỉ trong vài giây. De Watt cho biết, ngày càng nhiều người mua sản phẩm này để trữ trong nhà.

De Watts sinh ra tại miền nam nước Anh. Nhưng giờ anh định cư tại Hong Kong (Trung Quốc) để tiện bán không khí đóng chai tại các khu chợ địa phương.

Doanh nhân này đã chọn thị trường khá thông minh. Tháng 12 năm ngoái, Bắc Kinh lần đầu đặt báo động đỏ về chất lượng không khí tại đây, đóng cửa nhiều trường học và hạn chế giao thông.

Ở Anh, nhóm thu hoạch của De Watts lấy không khí từ những nơi ít đường phố, để tránh ô nhiễm. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, họ còn tung bộ 15 hộp với giá giảm còn 888 bảng (tương đương 1.200 USD).

De Watts cũng cho biết không khí lạnh tại Anh giúp họ đóng được nhiều không khí hơn vào chai. Vì thế, người mua sẽ được hưởng lợi ích tối đa từ sản phẩm.

Trước Aethaer, một công ty Canada có tên Vitality Air cũng đã bán không khí đóng lon từ Rocky Mountains (Canada) cho người Trung Quốc. Dù vậy, với giá chỉ 14-20 USD một lon, có vẻ không khí Canada khá rẻ so với không khí Anh.

An Mai (Theo CNN)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu