Hà Tĩnh: Tự ý tăng giá trục lợi sau bão, 1 cây xăng bị xử phạt

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Để trục lợi, cây xăng này đã tự tăng giá 1000 đồng/lít so với giá quy định, khi bị bắt quả tang, đã có hơn 90 lít xăt được tiêu thụ

Ngày 19/9, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Cự Dũng cho biết, vừa bắt quả tang và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tăng giá bán so với giá niêm yết công khai.

Chiều 18/9, Đội QLTT số 4, Chi cục QLTT Hà Tĩnh nhận thông tin tại cây xăng Trâm Cự, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, xóm Phú Trung (Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tăng giá bán cao hơn giá niêm yết 1.000đ/lít.

Khi bị bắt quả tang, Chủ cây xăng Trâm Cự khai nhận, lý do bán giá cao hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện. báo Tiền Phong đưa tin.

“Khi bị phát hiện, lập biên bản thì cây xăng dầu Trâm Cự mới bán cho khách hàng được khoảng hơn 90 lít xăng dầu. Hiện chủ cây xăng dầu này mới nộp phạt được 20 triệu đồng…”, một cán bộ Đội Quản lý thị trường số 4 nói.

Được biết, đây là cơ sở kinh doanh xăng dầu đầu tiên ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị phát hiện, xử phạt do tự ý tăng giá bán xăng sau ảnh hưởng của cơn bão số 10, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.

Được biết, khi cơn bão số 10 đi qua, lợi dụng các mặt hàng như xi măng, ngói, tôn…nhiều doanh nghiệp tăng giá gấp nhiều lần gây khó khăn cho người dân. Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng cho biết, khi nhận được thông tin đã chỉ đạo các sở ban ngành kiểm tra thực tế.

“Cả nước đang chung tay giúp đỡ người dân Hà Tĩnh sau cơn bão số 10 đi qua. Việc lợi dụng tình hình mưa bão để tăng giá không thể chấp nhận được. Bất kỳ cơ sỏ kinh doanh nào tăng giá vào lúc này sẽ bị lên án và xử lý nghiêm”, ông Dương Tất Thắng cho biết.  

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu