Hàng loạt ngân hàng Việt Nam thay lãnh đạo

0
Chia sẻ

Thời gian gần đây, có khá nhiều ngân hàng trong nước đồng loạt thay nhân sự ở những vị trí cấp cao. Các chuyên gia dự đoán, làn sóng này sẽ còn phát triển mạnh.

Sau khi 3 ngân hàng 0 đồng được bổ nhiệm tổng giám đốc mới thì nhiều ngân hàng khác trong nước cũng đồng loạt thay Sếp. Điển hình như ngân hàng Maritime Bank, Nam Á, Eximbank, NCB, ABBank và tiếp theo có thể là Lien VietPostBank.

Hàng loạt ngân hàng Việt Nam thay lãnh đạo - ảnh 1

Nói đến ngân hàng MaritimeBank, Phó Giám đốc phụ trách điều hành và Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị đã chuyển sang công tác tại ngân hàng Quốc Dân.

Trước đó, bà Trần Hải Anh đã thôi giữ chức vụ Giám đốc ngân hàng Quốc Dân (NCB). Thay thế bà Hải Anh là ông Đào Trọng Khanh – nguyên Phó chủ tịch thường trực của Ngân hàng TMCP Hàng Hải. Việc bổ nhiệm này được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận từ ngày 11/12/205.

Được biết, ông Đào Trọng Khanh đã là thành viên Hội đồng quản trị MaritimeBank từ tháng 2/2012, nhiệm kỳ 2012-2016 và từ nhiệm tại Đại hội cổ đông thường niên 2015 của ngân hàng này.

Trước MaritimeBank, ngân hàng Nam Á cũng có một cuộc thay Tổng giám đốc. Đầu tháng 3 năm nay, ông Trần Ngô Phúc Vũ đã thôi làm Tổng giám đốc để tham gia ứng cử vào Hội đồng quản trị của Eximbank và bà Lương Thị Cẩm Tú được bổ nhiệm vào vị trí này.

Sau đó, vào hồi tháng 5, ngân hàng An Bình (ABBank) cũng thay đổi CEO, ông Phạm Duy Hiếu – Tổng giám đốc đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. Thay thế ông Hiếu là ông Cù Anh Tuấn.

Mới đây nhất, vào 10/12 là sự thay đổi nhân sự tại ngân hàng Eximbank. Ông Phạm Hữu Phú – Tổng giám đốc ngân hàng đã từ nhiệm, thay thế ông là ông Trần Tấn Lộc.

Tiếp nối Eximbank là ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Vào ngày 6/1/2016, ngân hàng sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường để bổ sung thành viên hội đồng quản trị. Cụ thể vị trí cần thay thế là vị trí Tổng giám đốc, rất có thể ngân hàng sẽ bầu ông Phạm Doãn Sơn, hiện đang là Tổng giám đốc vào Hội đồng quản trị. Sau đó, ngân hàng sẽ tìm người bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.

Thị trường ngân hàng đã xuất hiện một làn sóng di chuyển mạnh mẽ trong nhân sự suốt vài năm gần đây. Đặc biệt, năm 2015 là năm có nhiều sự thay đổi nhất tại nhóm nhân sự cấp cao.

Sự thay đổi này đến từ nguyên nhân chủ quan của ngân hàng, khi mà họ đang muốn thay đổi định hướng phát triển. Mặt khác, nó cũng đến từ đòi hỏi của quá trình tái cơ cấu. Các chuyên gia nhận ttinhj, trong thời gian tới, thị trường sẽ còn tiếp tục có nhiều làn sóng biến động nhân sự mạnh mẽ hơn do xu thế hội nhập.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu