iPhone X: Con bài tẩy giúp Apple định hình thị trường tương lai

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Công nghệ sạc không dây giúp iPhone X có thêm các tính năng độc đáo

(Ngày Nay) - Mẫu điện thoại thông minh của Apple đang cho thấy sức hút ghê gớm của mình khi đã "cháy hàng" chỉ sau 15 phút được đặt mua trên Ebay, iPhone X sẽ chính thức được tung ra thị trường vào ngày mai (3/11)

Với mẫu điện thoại iPhone X mới của mình, Apple đang đặt ra mục tiêu đầy tham vọng cho bản thân của hãng trong việc làm mới dòng điện thoại thông minh.

Sản phẩm kỷ niệm 10 năm phát hành chiếc iPhone đầu tiên của Apple sẽ được tung ra thị trường vào ngày mai (3/11), đây sẽ là động lực cho "Gã khổng lồ công nghệ" để làm mới bản thân trong một thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang cho thấy mức tăng trưởng đang dần chậm lại và sự cạnh tranh trở nên gay gắt hơn.

iPhone X: Con bài tẩy giúp Apple định hình thị trường tương lai - ảnh 1iPhone X sẽ có giá 999 USD tại thị trường nội địa

Apple cho thấy sự liều lĩnh khi tăng giá khởi điểm của chiếc điện thoại mới lên đến 999 USD cho khách hàng Mỹ, mức giá này sẽ còn cao hơn ở các thị trường khác và với các tùy chọn bổ sung.

Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook, mô tả chiếc iPhone X là điện thoại thông minh của tương lai, bao gồm công nghệ nhận dạng khuôn mặt, sạc pin không dây và màn hình tiên tiến bằng các đèn LED phát sáng hữu cơ được sử dụng trong các tivi cao cấp.

Nhà phân tích công nghệ độc lập Rob Enderle nói: "Đây là một ví dụ điển hình về hiện tại, nhưng nó không phải là tương lai.

Enderle cho biết iPhone X "là một tập hợp các công nghệ chưa từng có với nhau trước đây, nhưng họ đã không phá vỡ bất kỳ cơ sở mới nào."

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận thấy lý do sức hút của iPhone X được cho là bởi các tín đồ của iPhone không đánh giá cao dòng iPhone 8 được giới thiệu cùng đợt với iPhone X và đặt nhiều kỳ vọng hơn vào "vũ khí X của Apple".

Nhà phân tích nghiên cứu chính của Gartner, ông Tuong Nguyen, cho biết Apple đã trở thành công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới bằng cách tinh chế các công nghệ hiện có, giống như điện thoại thông minh, và làm cho chúng trở nên dễ dàng, thú vị và thời trang.

"Apple không phải là người tiên phong trong lĩnh vực này, nhưng có thể nói rằng họ đã làm tốt hơn bất cứ ai khác", ông Nguyen nói.

iPhone X: Con bài tẩy giúp Apple định hình thị trường tương lai - ảnh 2Công nghệ bảo mật Face ID-được Apple xem như tính năng đột phá của iPhone X

Theo ông Nguyễn, công nghệ nhận diện khuôn mặt và sạc không dây sẽ giúp cho Apple hưởng lợi khi họ trưng bày sản phẩm của mình như là một 1 sản phẩm đến từ tương lai.

Một số nhà phân tích xem trí thông minh nhân tạo là công nghệ quan trọng đối với tương lai của điện thoại thông minh và lưu ý rằng trợ lý kỹ thuật số của Apple-Siri đã có một số cải tiến tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

"Siri được cho là sẽ gặp khó khăn so với Google Assistant và Amazon Alexa," Chủ tịch tập đoàn nghiên cứu kỹ thuật Technalysis Research ông Bob O'Donnell cho biết.

Theo ông Tương Nguyen, trí thông minh nhân tạo có thể là một phần của bước nhảy lớn thực sự tiếp theo cho tương lai của điện thoại thông minh.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu