Lộ diện ông chủ bí ẩn của showroom cấm khách Việt ở Đà Nẵng

0
Chia sẻ

Liên quan đến một showroom tại Đà Nẵng chỉ tiếp khách Trung Quốc và cấm cửa khách Việt, mới đây, ông chủ của showroom này đã lộ diện.

Showroom H.A cao su thiên nhiên thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân mở tại 148 Xuân Thủy, phương Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Tại đây, chức vụ Giám đốc của Công ty thuộc về một nữ doanh nhân sinh năm 1990, trong khi đó Tổng giám đốc là một người đàn ông Trung Quốc.

Người đàn ông này tên là Shao Can Hui (Thiệu Xán Huy), ông Shao sinh ngày 18/1/1986 và có quốc tịch Trung Quốc. Ông Shao đã nhiều lần nhập cảnh vào Việt Nam, những lần trước đó ông đều được CT Tuệ An ở Hội An, Quảng Nam bảo lãnh.

Lộ diện ông chủ bí ẩn của showroom cấm khách Việt ở Đà Nẵng - ảnh 1

Nhà nghỉ Minh Phương - nơi ông Shao Can Hui trú tại Việt Nam cùng 14 người Trung Quốc khác

Lần gần đây nhất là ông Shao nhập cảnh vào Việt Nam dưới sự bảo lãnh của CT Quốc Đô và đi theo đường visa doanh nghiệp. Ông bắt đầu nhập cảnh từ ngày 10/12/2015 và sẽ hết hạn vào ngày 9/3/2016.

Hiện tại, ông Shao đang ở tại nhà nghỉ Minh Phương, số 23 đường Trịnh Đình Thảo cùng với 14 người Trung Quốc khác. Đường này nằm ngay bên hông showroom H.A cao su thiên nhiên và nhà nghỉ Minh Phương chỉ cách showroom vài chục mét và cũng thuộc phường Khuê Trung.

Và những người Trung Quốc trong nhà nghỉ Minh Phương đều có liên quan đến CT TNHH TM&DL Tuệ Dân và showroom H.A cao su thiên nhiên.

Theo tin tức đăng tải trên một tờ báo, thì showroom nằm ngay cạnh khu vực cấm của cơ sở quân đội, cơ sở này có lính canh bảo vệ 24/24.

Trước đó, người dân sống tại đường Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng phản ảnh về việc một showroom chỉ tiếp khách Trung Quốc, cấm cửa khách Việt Nam.

Được biết, showroom chủ yếu bán các mặt hàng như nệm cao su, gối,… giá các sản phẩm đều thấp hơn so với thị trường, đơn cử như nệm cao su giá 600.000-800.000 đồng/cái, gối có giá 200.000-250.000 đồng/cái.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu