Ngắm siêu xe kỳ quái Yamaha 04Gen tại Việt Nam

0
Chia sẻ

Hãng Yamaha bất ngờ mang đến triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2016 một mẫu xe tay ga kỳ lạ mang dáng dấp của chiếc xe tương lai: 04Gen.

Tiếp nối những mẫu xe concept (xe ý tưởng) trước đây gồm 01Gen, 02Gen và 03Gen, Yamaha Motor tiếp tục tung ra mẫu xe tay ga ý tưởng độc đáo 04Gen. Việt Nam là thị trường được ưu tiên khi hãng xe Nhật Bản lựa chọn để giới thiệu đầu tiên trên thế giới.

Ngắm siêu xe kỳ quái Yamaha 04Gen tại Việt Nam - ảnh 1

Mẫu xe tay ga concept 04 GEN kỳ quái mang ý tưởng tương lai của Yamaha.

Dựa trên ý tưởng hình ảnh người phụ nữ quyến rũ, kiều diễm sải bước trên sàn diễn thời trang, 04Gen nổi bật với các đường cong mềm mại, bắt mắt.

Ngắm siêu xe kỳ quái Yamaha 04Gen tại Việt Nam - ảnh 2

04Gen sở hữu dáng dấp của một người phụ nữ kiều diễm đang sải bước.

Ngắm siêu xe kỳ quái Yamaha 04Gen tại Việt Nam - ảnh 3

Đầu xe là điểm nổi bật thể hiện phong cách tương lai của chiếc concept kỳ quái.

Khác với dòng xe thông thường, 04Gen được trang bị lớp vỏ mờ bên ngoài bằng vật liệu đặc biệt có thể nhìn xuyên thấu bên trong bao phủ lấy phần khung sườn.

Một điểm rất đặc biệt trên 04Gen là lớp sơn 3D với cảm hứng từ bộ lông vũ của những chú thiên nga. Lớp sơn đặc biệt tạo cảm giác như thân xe được chạm khắc nổi.

Dàn vỏ đuôi xe mở ra hai bên tựa như đôi cánh càng làm 04Gen trở nên độc đáo.

Làm nổi bật dáng vẻ tương lai của chiếc xe chính là phần đầu xe với cụm đèn pha được gắn cao trên tay lái ben trong phần vành trước tích hợp mô tơ điện, cho phép xe chạy với tốc độ 20km/h chỉ bằng lực kéo trên bánh trước.

Ngắm siêu xe kỳ quái Yamaha 04Gen tại Việt Nam - ảnh 4

Yên xe vút cao làm ta liên tưởng đến chiếc Vespa 946.

Cụm đồng hồ trên đầu xe hiển thị qua một chiếc smartphone gắn trên đầu xe. Ngoài ra, hệ thống đèn xe cũng sử dụng đèn LED, tiết kiệm điện năng nhiều hơn.

Yamaha 04Gen sử dụng động cơ Blue Core 125cc, phun xăng điện tử, xy-lanh đơn, làm mát bằng không khí.

Hướng tới mục đích bảo vệ môi trường, Yamaha kỳ vọng động cơ Blue Core sẽ giúp 04Gen mạnh mẽ và thân thiện với tự nhiên. Công nghệ Blue Core được Yamaha sử dụng xuyên suốt các mẫu xe của mình như Nozza Grand, Acruzo và NM-X…

An Mai

Ảnh: Autodaily

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu