Ngày mai, giá xăng có thể giảm

0
Chia sẻ

Ngày mai 3/12, giá xăng dầu có thể giảm nhẹ do ảnh hưởng từ việc giá dầu giảm trên thế giới.

Theo lịch trình thì ngày mai, 3/12 sẽ là ngày điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ. Trong chu kỳ 15 ngày hàng tháng này, giá dầu thô trên thế giới tiếp tục có nhiều phiên giảm nhẹ.

Theo đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 30/11, giá dầu thô giao tháng 1 tại Mỹ giảm 6 cent, tương đương 0,1% xuống 41,65USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm - ảnh 1

Giá xăng có thể được điều chỉnh giảm từ ngày mai 3/12.

Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 25 xu Mỹ và đóng cửa ở mức 44,61 USD/thùng.

Trước đó, giá dầu cũng chịu áp lực ảnh hưởng tiêu cực từ nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc. Chứng khoán nước này giảm mạnh 5% cũng kéo theo giá dầu giảm. Tính đến nay, giá dầu WTI và dầu Brent đều giảm khoảng 9% so với đầu tháng 11 tại thị trường Trung Quốc.

Tại thị trường trong nước, trả lời báo giới, ông Trần Minh Hà - Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Dầu khí TPHCM (Saigon Petro) cho hay, chu kỳ điều chỉnh này rất có khả năng giá bán lẻ xăng dầu sẽ giảm. Và mức giảm này sẽ cao hơn so với lần điều chỉnh giá hôm 18/11 vừa qua, rơi vào khoảng từ 200- 300 đồng/lít.

Trước đó, ngày 18/11, giá xăng được điều chỉnh giảm nhẹ, tối đa 180 đồng/lít. Tính đến thời điểm ngày 18/11, xăng đã có 10 lần giảm giá và 6 lần tăng giá.

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu