Người đứng đầu Cơ quan Tài chính của Chính phủ Mỹ từ chức

Huy Vũ 0
Chia sẻ

Ông Richard Benner

(Ngày Nay) - Ông Richard Benner, giám đốc Văn phòng nghiên cứu tài chính của Chính phủ Mỹ đã tuyên bố từ chức

Ông Richard Berner, Giám đốc của Văn phòng Nghiên cứu Tài chính, sẽ rời khỏi vị trí vào ngày 31/12, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố quyết định này vào hôm thứ Hai. Ông Berner là một trong những người sáng lập nên Văn phòng và giữ chức Giám đốc kể từ năm 2013 dưới thời Cựu Tổng thống Obama, ông đã đưa ra quyết định nghỉ hưu giữa chừng khi nhiệm kỳ của ông còn đến năm 2019.

Hiện chưa có thông tin ai sẽ thay thế ông Berner, nhưng với quyết định từ chức của ông Berner, Tổng thống Donald Trump sẽ nhanh chóng tái định hình lại Văn phòng Nghiên cứu Tài chính theo mong muốn của mình.

Ứng viên thay thế cho ông Berner phải được chính Tổng thống Trump bổ nhiệm và được sự chấp nhận của Thượng viện

Cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính này này được tạo ra như một phần của dự luật cải cách tài chính Dodd-Frank năm 2010, được giao nhiệm vụ thu thập dữ liệu và phân tích các xu hướng trên các thị trường tài chính, nhằm nỗ lực giúp loại bỏ mối đe dọa sẽ lan rộng gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Mỹ. 

Nhưng Cơ quan này lại khiến đảng Cộng hòa 'không vừa mắt', họ cho rằng không nên để các cơ quan tài chính bắt buộc phải chuyển giao dữ liệu để phân tích. Việc viết lại các quy định tài chính đã được Hạ viện sớm thông qua tuy nhiên nhưng được thông qua tại Thượng viện và trở thành luật.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã đề nghị chương trình cắt giảm ngân sách 25% và kêu gọi "sắp xếp nhân sự để đạt hiệu quả tối đa." vào tháng 5 tới.

Trước khi gia nhập chính quyền Obama, ông Berner đã trải qua nhiều năm chinh chiến tại Phố Wall, nhân sự cấp cao tại các ngân hàng hay công ty như Morgan Stanley hay Melly và Cục dự trữ LB Mỹ.

Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu