Nhà hàng bị phạt gần 2 tỷ vì 'hét' giá đĩa thịt kì nhông quá cao

0
Chia sẻ

Vì 'hét" giá đĩa thịt kì nhông tới 17 triệu, nhà hàng đã bị cơ quan chức năng mạnh tay xử phạt 1,7 tỷ đồng.

Theo báo Người Thượng Hải, một nhà hàng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã bị cơ quan quản lý Trung Quốc mạnh tay xử phạt với mức phạt 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ đồng), đồng thời tịch thu giấy phép kinh doanh. Bởi đã bán cho thực khách một đĩa thịt kì nhông với giá “cắt cổ”: 5.000 nhân dân tệ (hơn 17 triệu đồng).

Trước đó, khi một thực khách họ Vương tới đây ăn uống, anh này gọi một đĩa thịt kỳ nhông 1,65 kg. Anh Vương cũng không hỏi giá trước vì nghĩ rằng giá kì nhông cũng không xê dịch nhiều so với những lần anh ăn ở những nơi khác.

Nhà hàng bị phạt gần 2 tỷ vì 'hét' giá đĩa thịt kì nhông quá cao - ảnh 1

Nhà hàng đã bị xử phạt gần 2 tỷ vì 'hét' giá kì nhông quá cao

Sau khi làm thịt con kỳ nhông, bồi bàn mới thông báo giá cho anh. Sau khi biết thịt kỳ nhông ở đây được bán với giá 3.200 nhân dân tệ (11 triệu đồng) cho 1kg, và con kỳ nhông anh đặt mua là 1,65 kg nên giá sẽ là 17 triệu đồng, anh Vương đã rất “sốc”.

Nhìn thái độ sững sờ của khách, nhân viên nhà hàng gợi ý, anh sẽ được giảm giá một chút nếu thanh toán mà không lấy hóa đơn.

Tuy vậy, anh Vương vẫn không thể im lặng, anh đã gọi cảnh sát và nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Cuối cùng, anh phải thanh toán khoản tiền 1.500 nhân dân tệ/1kg kỳ nhông.

Theo quản lý nhà hàng, kỳ nhông họ mua vào chỉ có giá 700 nhân dân tệ/1kg.

Mặc dù nhà hàng khẳng định, giá món kỳ nhông đã được viết rõ trên menu và thực khách họ Vương đã chấp nhận cái giá đó, song họ vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 500.000 nhân dân tệ, tương đương 1,7 tỷ đồng vì chặt chém khách.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu