Những sự cố xảy ra tại Lotte khiến khách hàng hoang mang

0
Chia sẻ

Trung tâm thương mại Lotte từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam đến nay đã nhiều lần gặp phải những sự cố tai tiếng, khiến khách hàng Việt hoang mang.

Tập đoàn bán lẻ có tên tuổi nhất thế giới của Hàn Quốc, Lotte, từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam đến nay, đã mở được nhiều trung tâm thương mại hoành tráng trên cả nước. Tất cả đều mang phong cách hiện đại, sang trọng. Mục tiêu phát triển của Lotte đến năm 2020 là sở hữu 60 trung tâm thương mại trên toàn Việt Nam.

Tuy nhiên, trên con đường mở rộng của Lotte, tập đoàn này đã không ít lần gặp nhiều sự cố đáng tiếc như sập thang cuốn, bán hàng mập mờ,...

Sập thang cuốn, 4 khách hàng may mắn thoát nạn

Những sự cố xảy ra tại Lotte khiến khách hàng hoang mang - ảnh 1

Vụ việc sập thang máy mới nhất xảy ra tại trung tâm thương mại Lotte (Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP.HCM) vào ngày 12/12/2015. Theo clip 50 giây chị H.X.H chia sẻ cho thấy, chiếc thang cuốn tại đây đã bị sập và 4 thành viên trong gia đình chị may mắn thoát nạn.

Chị H cho biết, khoảng 19h ngày 12/12, 4 người trong gia đình chị đi xem phim tại Lotte quận 7, khi đi thang cuốn từ tầng 2 xuống tầng 3, chỉ còn 3 bậc nữa thì gia đình chị nghe tiếng rầm rất to ở dưới chân. Em chị H đã may mắn thoát nạn khi kịp thời rút chân ra khỏi chiếc giày đang bị cuốn vào. Rất may nhờ chiếc giày bị kẹt nên thang cuốn đã dừng lại ngay lập tức.

Tuy nhiên, sau khi trải qua sự cố này gia đình chị lại gặp phải thái độ không hợp tác của bảo vệ nơi đây. Theo chị, lúc thấy chị H đang chụp ảnh lại anh bảo vệ vừa nhai kẹo cao su vừa ngăn cản không cho chụp hình. Họ cũng không có một lời hỏi thăm hay xin lỗi nạn nhân nào. Sau 30 phút đôi co, gia đình chị chán nản bỏ về. Phải đến tối cùng ngày, quả lý Lotte mới gọi điện xin lỗi gia đình.

Lotte bị khách hàng tố bán hàng mập mờ, tăng phí gửi xe quá cao

Những sự cố xảy ra tại Lotte khiến khách hàng hoang mang - ảnh 2
Từ khi ra mắt dự án đến khi hoàn thành Lotte Mart Đống Đa (tòa nhà Mipec, 299 Tây Sơn, Hà Nội) đã là điểm sáng mang tham vọng thâm nhập thị trường bán lẻ Hà Nội của tập đoàn Lotte. Nơi đây nhanh chóng trở thành trung tâm thương mại thu hút đông đảo khách hàng quan tâm mua sắm và giải trí.
Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã phản ánh việc Lotte Mart có thu phí gửi xe cao gấp đôi quy định của thành phố, bên cạnh đó còn là việc bán hàng nhập nhèm.
Cụ thể, một chiếc xe máy khi gửi tại đây có giá vé là 5.000 đồng/xe/lượt vào ban ngày và 15.000 đồng/lượt vào ban đêm. Mức giá này cao gấp đôi, gấp ba so với quy định UBND TP. Hà Nội.
Về vấn đề này, đại diện Lotte Mart đã bác bỏ thông tin trên và cho đây chỉ là sự hiểu nhầm. Theo vị đại diện, Lotte chỉ thuê một phần diện tích trong tòa nhà Mipec, từ tầng hầm B1 đến tầng 4 và tầng hầm B1 là để giữ xe miễn phí cho khách hàng vào mua sắm tại Lotte.
Còn trong trường hợp khách hàng gửi xe tại tầng hầm B2 thì người thu phí là tòa nhà Mipec chứ không liên quan tới Lotte.
Riêng vấn đề khách hàng phản ánh một số mặt hàng xuất khẩu bày bán tại Lotte không gắn mác xuất xứ, giá tiền, người đại diện khẳng định, Lotte luôn tuân thủ mọi quy định của Pháp luật như quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ ngày 30/8/2006 về nhãn hàng hóa. Vậy nên, việc phản ánh của người dân như trên là chưa đúng thực tế.

Lotte Bình Dương bị sập, 8 người thoát chết

Những sự cố xảy ra tại Lotte khiến khách hàng hoang mang - ảnh 3
Vào thời gian 7 giờ 45 ngày 4/8/2015, công trình xây dựng trung tâm thương mại Lotte Mart Bình Dương đang thi công thì bất ngờ bị sập.
Lúc này, bên dưới tầng 1 đang có 8 công nhân thi công. Sau khi nhận thấy dấu hiệu bất thường những công nhân này đã chạy ra ngoài và thoát chết.
Tại hiện trường vụ án, mảng sàn bị sập từ tầng 2 của công trình, với diện tích khoảng 300 m2, phần bê tông vẫn còn ẩm ướt.
Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu