Phát hiện 2 cây xăng tại Hà Nội gắn chíp gian lận

0
Chia sẻ

Trong đợt ra quân kiểm tra ngày hôm nay, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của 2 cây xăng có hành vi gian lận trong kinh doanh.

Mới đây, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng đội QLTT số 14- Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Chi cục, đơn vị phối hợp cùng phòng an ninh kinh tế CATP Hà Nội và đội QLTT cơ sở đã kiểm tra và phát hiện ra 2 cây xăng có hành vi gian lận.

Hai cây xăng nằm tại đường Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng và đường Yên Viên, Gia Lâm, đều thuộc quản lý của công ty CP chất đốt Hà Nội.

Phát hiện 2 cây xăng tại Hà Nội gắn chíp gian lận - ảnh 1

Một trong hai cây xăng bị phát hiện gian lận

Tại 2 cây xăng bị phát hiện gian lận, mỗi cây có 3 cột bơm, và cả 3 cột đều có gắn chíp nhằm gian lận xăng của khách hàng. Hiện tại cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong và tạm giữ 6 con chíp ở 6 cột bơm. 2 cây xăng bị đình chỉ hoạt động. Đồng thời đề nghị cơ quan Tiêu chuẩn đo lường chất lượng vào cuộc làm rõ mức độ vi phạm.

Chỉ huy đội QLTT số 14 chia sẻ, những con chíp này được gắn rất tinh vi, và đều được hoạt động bằng điều khiển từ xa do nhân viên cây xăng trực tiếp thực hiện.

Công tác kiểm tra đã được đồng loạt thực hiện từ 9 giờ sáng ngày 24/12 và kết thúc vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Lê Khánh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu