Tấp nập mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

0
Chia sẻ

Chỉ một ngày nữa là đến ngày vía Thần Tài, ngày nhiều người cúng Thần Tài cầu tài, cầu lộc. Ngày 15/2, cảnh mua vàng đã diễn ra rất tấp nập.

Tấp nập mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài - ảnh 1

Khách tấp nập ra vào tại cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Zing.vn

Theo quan niệm truyền thống và phong thủy, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Vì thế, cứ vào ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm, người dân lại rủ nhau đi mua vàng trong ngày “Vía Thần Tài” - vị thần chủ quản tài lộc. Thông thường, vào ngày này, các sản phẩm vàng ta trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, được người dân lựa chọn nhiều.

Theo ghi nhận của PV Zing.vn, mới ngày 15/2 (tức mùng 8 tháng Giêng), người dân tại Hà Nội đã bắt đầu tập trung tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc để mua vàng cầu may.

Các con phố “chuyên vàng” như Trần Nhân Tông, Hà Trung, Cầu Giấy, Tôn Đức Thắng… lượng người giao dịch tại những điểm bán vàng tăng đột biến. Đa số khách mua vàng đều là những người kinh doanh, buôn bán.

Theo khảo sát của Zing.vn, mọi người thường chỉ mua 1-2 chỉ lấy may, sau đó đến ngày Thần Tài họ sẽ mua thêm vàng miếng. Hầu hết những người mua vàng đều chỉ mua 1-2 chỉ để lấy may, vừa đảm bảo được giá trị vật chất, vừa mang được giá trị “tinh thần”.

Tấp nập mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài - ảnh 2

Cảnh mua bán vàng tấp nập tại DOJI. Ảnh: Zing.vn

Có người mua vàng trước ngày Thần Tài một đến hai ngày để tránh đông và không phải chờ đợi xếp hàng quá lâu.

Hơn nữa, thông tin giá vàng giảm sau nhiều ngày tăng vọt kết hợp với ngày “Vía Thần Tài” sắp đến nên người dân càng hứng khởi đi mua vàng lúc “được” giá.

Dạo quanh các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), có khá nhiều người đến giao dịch, thăm hỏi và đặc biệt hơn là đặt tiền trước để có thể lấy vàng đúng vào ngày “Vía Thần Tài”.

Đại diện của DOJI, bà Phạm Hồng Vân trả lời PV Zing.vn, quan niệm mua vàng đầu năm lấy may đã hình thành từ lâu đối với người dân do đó việc giao dịch mua vào của người dân tăng là điều tự nhiên. Hôm nay là ngày đầu tiên làm việc của công ty nhưng các hoạt động giao dịch rất tấp nập. Mặt hàng được khách hàng chú ý nhiều nhất là vàng nhỏ từ 1 đến 5 chỉ”.

Đại diện này cũng chia sẻ, trong hai ngày tới, đặc biệt là ngày Vía thần tài, lượng giao dịch dự kiến sẽ tăng hơn.

Bên cạnh đó, các mặt hàng trang sức mạ vàng năm nay cũng “lên ngôi”. Thay vì đến các cửa hàng vàng, nhiều người chọn mua đồng hồ, bút ký, hay thậm chí cả móc chìa khóa được mạ vàng. Theo các chủ cửa hàng trang sức, các mặt hàng này dường như bán chạy hơn năm ngoái do tâm lý mua các đồ có vàng cũng có thể mang lại may mắn của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các sản phẩm mang hình tượng 12 con Giáp hoặc hình tượng khỉ may mắn mạ vàng cũng được người dân quan tâm.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu