Thu giữ hàng tấn thịt đông lạnh 35 năm sắp ‘tung ra’ thị trường

0
Chia sẻ

Trước khi chuẩn bị tung ra tiêu thụ tại thị trường Romania, các nhà chức trách đã kịp thời phát hiện và thu giữ 5 tấn thịt đông lạnh quá hạn 35 năm này.

Theo Dailymail, trong một cuộc điều tra trốn thuế, cảnh sát Romania đã có cuộc đột kích vào một nhà hàng ở thành phố Costanta và phát hiện 5 tấn thịt đông lạnh đang được bán tại đây.

Thu giữ hàng tấn thịt đông lạnh 35 năm sắp ‘tung ra’ thị trường - ảnh 1

Cận cảnh số thịt đông lạnh 35 năm bị thu giữ.

Theo kết quả phân tích, số thịt này được bảo quản từ năm 1980 và lưu trữ đến tận bây giờ. Quản lý nhà hàng khai nhận, số thịt này sẽ được tuồn ra thị trường tiêu thụ trong tháng này. Kết quả xét nghiệm mẫu thịt cũng cho thấy chúng từng được mang đi rã đông cách đây 6 tháng để bán lại cho chủ một cửa hàng tên Razvan Dimoftache, người này hiện đang bị điều tra về tội trốn thuế. Người này sau đó lại đông lạnh số thịt.

Thu giữ hàng tấn thịt đông lạnh 35 năm sắp ‘tung ra’ thị trường - ảnh 2

Razvan Dimoftache - chủ cửa hàng bán số thịt đông lạnh quá hạn.

Bác sĩ Petru Alexe, người thực hiện các xét nghiệm, cho biết: "Số thịt này hoàn toàn gây hại cho người tiêu dùng. Bất cứ người nào ăn phải đều đối mặt với những nguy hiểm về sức khỏe".

Một phần số thịt đã được bán tại 2 cửa hàng lâu đời nhất ở Costanta, nằm gần quảng trường chính của thành phố. Khi bị kiểm tra, chủ cửa hàng đã trình giấy tờ giả chứng nhận số thịt an toàn cho người tiêu dùng.

Ông Lolita Popescu, phát ngôn viên cơ quan y tế Constanta khẳng định rằng, nếu số thịt này đến tay người dùng, nó có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong.

An Mai (Theo Dailymail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu