Valentine năm nay: “Đại hạ giá” hoa và quà vẫn ế

0
Chia sẻ

Lễ Valentine năm nay rơi đúng ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2016, những người bán hàng chạy đua hạ giá nhưng các mặt hàng quà và hoa cho ngày lễ tình yêu vẫn ế.

Theo ghi nhận của PV các báo như Dân trí, Dân Việt, hôm qua 14/2, các điểm bán hoa và quà tại các con phố ở Đà Nẵng, và TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), các điểm bán hoa và quà cho ngày lễ Valentine khá nhiều. Giá hoa và quà tại các điểm bán không tăng, thậm chí rất nhiều cửa hàng đã ra sức giảm giá để bán hết hàng nhưng rất khó để tiêu thụ hết số hàng này do khách mua rất ít, có sạp ế ẩm, không một bóng khách.

Valentine năm nay: “Đại hạ giá” hoa và quà vẫn ế - ảnh 1

Nhiều cửa hàng phải đại hạ giá hoa mà vẫn ế. Ảnh: Dân trí

Nhiều chủ cửa hàng đã phải ra trước quầy hàng để chào mời khách, các mặt hàng được giảm giá khá nhiều từ 30 – 50% nhưng vẫn khó bán hết hàng. Bên cạnh đó, Lễ tình nhân năm nay trùng với ngày nghỉ Tết cuối cùng, rất nhiều người dân di chuyển từ quê lên thành phố để kịp làm việc, học tập vào sáng thứ hai (ngày 15/2) nên lượng người đi chơi Valentine cũng rất hạn chế.

Chị Nguyễn Ngọc Vân – Chủ shop bán hoa tươi trên đường Điện Biên Phủ chia sẻ với Dân Việt, dịp Valentine năm nay giá hoa tươi, nhất là hoa hồng cũng không tăng, nhưng sức tiêu thụ hơi chậm hơn so với năm trước. Đến thời điểm 10 giờ đêm, cửa hàng của chị vẫn còn rất nhiều hoa, lãi không được bao nhiêu.

Một chủ bán hoa khác cũng “méo mặt” vì chót nhập số lượng lớn hoa về bán nhưng vẫn chưa thu lại được bao nhiêu vốn. Cô bán hoa cho rằng, lớp trẻ bây giờ ít mua hoa để tặng, họ có xu hướng mua quà, mua vàng hay tặng những món quà vật chất có giá trị hơn.

Tâm sự với Dân trí, chị Nguyễn Minh Hạnh, chủ quầy bán Socola trên đường Lê Thánh Tôn (Buôn Ma Thuột) rầu rĩ, năm nay chắc chắn chị sẽ lỗ vốn vì khách hàng chẳng còn hứng thú với socola nữa, họ chỉ ngó qua rồi lại đi ngay.

A.M

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu