4 hiện tượng kì bí chưa được khoa học giải thích

0
Chia sẻ

Dù chúng ta đã tiến một bước dài trên con đường chinh phục thế giới nhưng đây đó vẫn còn những hiện tượng bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu.

1. Mưa động vật

Đã có nhiều trường hợp kỳ lạ ghi nhận hiện tượng động vật rơi xuống từ trên trời. Mùa hè năm 2000 tại Ethiopia hàng triệu con cá cả sống lẫn đã chết trút xuống như một trận mưa gây khó chịu cho người dân bản địa. Hầu hết các "cơn mưa động vật" được cho là do lốc xoáy hoặc các trận bão lớn có khả năng hút nước từ các con sông kèm theo nạn nhân là những đàn cá lớn.

4 hiện tượng kì bí chưa được khoa học giải thích - ảnh 1

Tuy nhiên giả thuyết này vẫn thách thức giới khoa học vì hầu hết mỗi trận mưa thế này chỉ có duy nhất 1 loại động vật như cá, ếch hay chim. Điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng không đơn giản chỉ là cơn lốc xoáy mà có thể là do một nguyên nhân khác.

2. Những hòn đá tự di chuyển

Thung lũng Chết (Death Valley) là một thung lũng dài và hẹp thuộc khu vực phía Đông sa mạc Mojave, California. Đây là cũng là vùng đất có địa hình thấp nhất, khí hậu khô và nóng nhất tại Bắc Mỹ. Nổi bật tại nơi đây là một chiếc hồ khô, diện tích lớn với những hòn đá (có thể lên tới 320kg) có khả năng tự di chuyển và để lại phía sau nó những vệt dài trên nền đất nứt nẻ.

4 hiện tượng kì bí chưa được khoa học giải thích - ảnh 2

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để lý giải cho sự di chuyển của các hòn đá như do ảnh hưởng của từ trường, gió lốc, những lớp tảo trơn, lớp băng mỏng hay thậm chí là có sự nhúng tay của sinh vật ngoài Trái Đất.

Tuy nhiên, hiện tượng những hòn đá di chuyển tại khu vực thung lũng chết vẫn là một bài toán bí ẩn chưa có lời giải đáp trong suốt nhiều năm qua.

3. Những khuôn mặt Belmez

4 hiện tượng kì bí chưa được khoa học giải thích - ảnh 3

Trong hơn 30 năm qua, một sự kiện kỳ bí đã tồn tại trong một ngôi nhà bình thường ở Tây Ban Nha. Sự việc bắt đầu vào năm 1971, khi Maria Gomez Pereira phát hiện một hình thù kỳ lạ giống khuôn mặt người trên sàn gạch phía trước lò sưởi. Sau đó, chồng cô đã phá sàn gạch này và lát lại bằng gạch khác. Tuy nhiên, 1 tuần sau đó khuôn mặt lại tiếp tục xuất hiện trên nền gạch mới.

Nhiều người đã cho rằng khuôn mặt là giả tạo, nó đã được người ta vẽ lên. Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu và kiểm tra đã chứng minh những khuôn mặt nằm chìm bên trong lớp gạch chứ không phải được vẽ trên bề mặt. Đây vẫn là hiện tượng chưa giải thích được đối với các nhà khoa học hiện nay.

4. Hình vẽ lạ trên cao nguyên Nazca

Những hình vẽ này tồn tại trong lòng sa mạc Nazca, khu vực nằm giữa thị trấn Nazca và Palpa ở Pampas de Jumana, miền nam Peru. Cao nguyên này bao gồm hơn 300 hình vẽ, bao gồm hình chim ruồi, khỉ, nhện, thằn lằn…. Chúng được tạo nên trong nền văn hóa Nazca trong khoảng năm 200 trước công nguyên tới năm 600 sau công nguyên.

4 hiện tượng kì bí chưa được khoa học giải thích - ảnh 4

Người ta phát hiện những hình ảnh này trong năm 1920, khi máy bay thương mại bay qua khu vực này. Sau đó, các nhà khảo cổ khám phá thành phố biến mất ở gần khu vực này, thành phố Cahuachi, được xây dựng trong khoảng 2.000 năm trước. Tuy nhiên, thành phố này bị bỏ rơi cách đây 1.500 năm. Hiện tại, giới khảo cổ học vẫn chưa thể giải thích lý do vì sao người Nazca tạo ra những hình thù kỳ dị khổng lồ này.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu