Ăn vỏ bánh mì nhiều sẽ khiến tóc trở nên xoăn hơn?

0
Chia sẻ

Đã có nhiều quan niệm lưu truyền ở châu Âu cho rằng nếu ăn vỏ bánh mì nhiều sẽ khiến tóc trở nên xoăn hơn bình thường. Liệu điều này có là sự thật?

Bột mì là nguồn lương thực cung cấp hàng ngày cho hơn một nửa dân số trên thế giới. Sản phẩm chủ yếu từ loại bột này chủ yếu là các loại bánh mì có trong bữa ăn truyền thống của rất nhiều quốc gia châu Âu và Mỹ.

Ở một số nước châu Âu thường truyền tai nhau câu châm ngôn cổ xưa rằng việc ăn quá nhiều lớp vỏ bánh mì sẽ biến mái tóc bạn từ dài thẳng trở thành xoăn.

Hoàn toàn không có một công trình nghiên cứu khoa học nào cho thấy bằng chứng rằng ăn vỏ bánh mì sẽ khiến mái tóc của chúng ta bị xoăn hơn.

Tuy nhiên có những câu chuyện về lợi ích của vỏ bánh mì liên quan đến mái tóc đã được chứng minh một cách thực tế.

Ăn vỏ bánh mì nhiều sẽ khiến tóc trở nên xoăn hơn? - ảnh 1

Các chuyên gia đều cho rằng nồng độ cao các chất dinh dưỡng trong lớp vỏ bánh mì nhiều hơn ở phần nhân mềm ở giữa. Năm 2002, một nhóm các nhà nghiên cứu Đức đã so sánh lớp nhân với lớp vỏ bánh mì nướng và nhận thấy rằng lớp vỏ tạo ra một chất chống oxy hóa giúp nâng cao khả năng chống ung thư lên đến tám lần.

Các chất này cũng giúp cho mái tóc trở nên chắc khỏe hơn và giảm thiểu khả năng rụng tóc và tróc da đầu.

Điều này sẽ giúp cho chúng ta lưu ý rằng nên chú trọng ăn vỏ bánh để tối đa hóa dinh dưỡng bởi nhiều người có sở thích ăn ruột bánh nhiều hơn.

Thực chất nguồn gốc của giai thoại cho rằng vỏ bánh mì mang lại cho bạn mái tóc xoăn được phổ biến ở châu Âu từ hàng trăm năm trước, nơi một mái tóc dày và xoăn được cho là một dấu hiệu của sức khỏe tối ưu .

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu