Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, hướng Thanh Hóa - Hà Tĩnh

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Dự báo đường đi của bão số 2. Ảnh: NCHMF.

(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 17/7, cơn bão thứ hai trong năm nay sẽ đi vào vùng biển Thanh Hóa - Hà Tĩnh.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều nay áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 trong năm nay ở biển Đông, có tên quốc tế là Talas.
Lúc 13h, bão trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 75 km/h (cấp 8). Với vận tốc 15 km/h và theo hướng tây bắc, đến chiều 16/7 bão cách bờ biển Nam Định - Nghệ An khoảng 320 km về phía đông đông nam, sức gió không đổi.
Ngày 17/7, bão trên bờ biển các tỉnh Nam Định - Hà Tĩnh, cường độ gió giữ nguyên 75 km/h, giật cấp 9-10. Tiếp đó, nó đi sâu vào đất liền các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh và suy yếu thành vùng áp thấp. Vùng nguy hiểm cho tàu thuyền là vĩ tuyến 15,5 đến 20 độ; kinh tuyến 13 độ.
 Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, hướng Thanh Hóa - Hà Tĩnh - ảnh 1

Dự báo đường đi bão của Đài khí tượng Hong Kong. Ảnh: hko.gov.hk.

 
Hoàn lưu bão gây mưa cho Bắc và Bắc Trung Bộ từ ngày 16 đến 18/7 với lượng mưa 100-300 mm. Hà Nội dù không nằm trên đường đi của bão nhưng vẫn có mưa lớn, khả năng ngập úng cao.
Trên biển, trong đêm nay và ngày mai, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3 m. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan mưa rào và giông mạnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu