Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng

Theo Đại đoàn kết - 0
Chia sẻ

Ảnh minh họa

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay (10/7) đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông với tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 70-150mm.
Hiện nay (10/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (9/7) đến chiều nay (tính đến 13h/10/7) ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Phố Ràng (Lào Cai) 57mm, Bắc Mê (Hà Giang) 48mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 49mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 60mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 100mm,…
Trung tâm dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay (10/7) đến ngày 12/7, ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông với tổng lượng mưa ở vùng núi phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm, thời gian mưa lớn xảy ra tập trung vào đêm và sáng sớm.
Khu vực Hà Nội, từ 10-12/7, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Trung Tâm đưa ra cảnh báo, đợt mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa; mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 15/7. Cần đặc biệt chú ý trong các bản tin cảnh báo tiếp theo.
Đồng thời, hiện nay (10/7), tại khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.
Có thể trong đêm nay và ngày mai (11/7), khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu