Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử”

0
Chia sẻ

Các nhà tâm lý học đã cực kỳ bối rối trước sự việc khoảng 600 chú chó khác nhau đã nhảy xuống từ một cây cầu ở West Dunbartonshire mà không rõ lý do, trong đó khoảng 50 chú chó đã chết.
Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử” - anh 1

Một số người dân địa phương cho rằng hồn ma hơn 100 năm của “Quý bà mặc đầm trắng” đã ám cây cầu cổ ở gần tòa lâu đài có kiến trúc Gothic, Overtoun House ở West Dunbartonshire, Scotland.

Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử” - anh 2

Ông Paul Owen, giảng viên tôn giáo và triết học cũng đã từng đứng ở trên cây cầu cổ đó vào 2 năm trước, và ông cảm giác rằng có một thứ gì đó hay một người nào đó đã cố gắng đẩy ông xuống từ phía sau. Vào năm 1994, cũng ở cây cầu trên, một người đàn ông tên Kevin Moy đã quăng con trai mình xuống khiến cậu bé mất mạng và rồi chính anh cũng nhảy xuống.

Một tấm biển đã được người dân dựng lên ở cây cầu bí ẩn này với lời cảnh báo khá rùng rợn:“Xin hãy coi chừng chú chó của bạn”. Điều kì lạ là hầu hết những chú chó lao xuống tại một thành cầu cố định, khi thời tiết quang đãng và đều là những chú chó thuộc giống chó mõm dài. Bên cạnh đó, một giải thích khoa học hơn đã được đưa ra khi người ta cho rằng các chú chó bị hấp dẫn bởi một mùi hương đặc biệt ở phía dưới.

Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử” - anh 3

Chú chó 3 tuổi, Cassie của cô Alice Trevorrow là một trong những chú chó may mắn sống sót sau khi nhảy xuống cầu. Khi Alice đang đi dạo cùng con trai của mình là Thomas, thì Cassie bất chợt nhảy xuống từ trên cây cầu cao hơn 15m mà không rõ lý do.

Cô Alice kể lại “Chúng tôi vừa bước ra khỏi xe thì Cassie đột nhiên chạy đến cây cầu. Nó quay đầu lại nhìn chúng tôi và rồi nhảy xuống. Tôi sẽ không bao giờ quên được tiếng kêu của Cassie khi nó nhảy xuống. Con trai tôi nhìn xuống phía dưới và chỉ kịp thấy Cassie chỉ là một chấm nhỏ. Bằng một cách nào đó, nó đã sống sót và ngất xỉu khi nhìn thấy con trai của tôi”.

Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử” - anh 4

Tuy nhiên, với Donna Cooper thì chú chó Ben của bà đã không may mắn như vậy. Ben cũng đã bất ngờ nhảy từ trên cầu xuống mà không hề có một dấu hiệu gì. Với lực va chạm mạnh, toàn thân của chú chó nhỏ đã không còn nguyên vẹn.

Bí ẩn cây cầu cổ khiến người và chó đi ngang muốn “tự tử” - anh 5

Tiến sĩ hành vi động vật David Sands đã tiến hành điều tra các trường hợp kỳ lạ đã xảy ra ở đây và đưa ra lời giải thích rằng:

Nếu bạn ở trong một đám cháy, bạn sẽ có thể ngửi và cảm nhận được mùi của thác nước. Và khi tôi đứng trên cây cầu, tôi có thể ngửi thấy mùi đất và cảm nhận kiến trúc Gothic của cây cầu này. Tôi đã nhìn các bức ảnh về cây cầu trước khi đến đây nhưng khi lần đầu đến đây, tôi có một cảm giác kỳ lạ khiến mọi người bất giác muốn nhìn xuống dưới và tôi băn khoăn liệu rằng các chú chó cũng nghĩ như thế hay không. Tôi cho rằng, phần lớn các trường hợp thì sự tò mò đã hại chết những chú chó này”.

Xem thêm:

- Rùng rợn những câu chuyện về "đầu thai" và quả báo (Phần 3)

- Rùng rợn những câu chuyện về "đầu thai" và quả báo (Phần 2)

Theo Yan

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu