Bị điện giật chết vì nghe điện thoại khi đang sạc

0
Chia sẻ

Hôm 17/4, một phụ nữ người Malaysia đã bị giật điện chết khi nghe điện thoại trong lúc thiết bị đang sạc.

Mặc dù nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đau lòng này vẫn chưa chính thức được xác nhận nhưng cái chết của cô Suhana Mohamad đã làm dấy lên những lo ngại trong cộng đồng về sự an toàn của các thiết bị di dộng.

Bị điện giật chết vì nghe điện thoại khi đang sạc - ảnh 1

Nên dùng sạc, cáp chính hãng cho điện thoại và không nên sử dụng thiết bị khi đang sạc.

Cô Suhana Mohamad, 30 tuổi sống tại Cheras, Kualalumpur, đã chết vào đúng ngày sinh nhật của mình hôm 17/4 vừa qua do vừa sạc vừa nghe điện thoại.

Cảnh sát trưởng quận Kajang, ông Abdul Ghani Mohamad Ji cho biết chồng của nạn nhân là anh Raja Asri Raja Mat đang nằm ngủ say ở trong phòng nên không hề biết chuyện vợ gặp nạn. Anh Raja 29 tuổi, cũng là một sĩ quan cảnh sát thuộc lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Malaysia.

“Bỗng nhiên cô ấy bị điện giật khi chiếc điện thoại đang sạc”, tờ báo địa phương Kosmo! dẫn lời anh Raja cho biết. Ngay sau khi phát hiện ra vợ bị điện giật, anh đã đưa cô tới bệnh viện gần nhất nhưng cô đã tử vong trên đường đi.

Trong khi đó, một chuyên gia về thiết bị di dộng cho biết, tai nạn xảy ra có thể là do cô Suhana đã sử dụng phụ kiện đi kèm điện thoại không phải hàng chính hãng.

Ông Amin Ashaari, người đồng sáng lập trang web công nghệ SoyaCincau.com phát biểu trên tờ The Star cho biết, nhiều người dùng không nhận thức đầy đủ được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng các thiết bị phụ kiện không chính hãng cho điện thoại của mình.

Ông cho biết, dù có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc người dùng bị điện giật như trục trặc về nguồn điện hoặc dùng bộ chuyển điện nhưng việc đảm bảo chất lượng của các thiết bị đi kèm điện thoại có thể giảm thiểu các vụ tai nạn do điện giật gây ra.

“Thông thường, dùng các thiết bị chính hãng luôn an toàn hơn. Tuy nhiên, người dùng thường có xu hướng chỉ mua sạc, cáp loại rẻ nhất về dùng nên thường gây ra những tại hại không mong muốn”, ông cho biết.

Bên cạnh đó, ông Amin cũng cảnh báo rằng việc tự ý thay pin gốc của điện thoại bằng một viên pin khác có thể gây ra tai nạn trong quá trình sử dụng.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu