Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người

0
Chia sẻ

Bạn sẽ không biết được rằng da mình đã bị ánh mặt trời tàn phá khủng khiếp đến thế nào nếu như không xem bộ ảnh này.

Nam diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman đã đăng một bức ảnh trên trang cá nhân Instagram của mình để cảnh báo về việc ra nắng quá nhiều mà không dùng kem chống nắng khiến cho anh bị ung thư da một phần nhỏ trên cánh mũi.

"Đây là hậu quả của việc bạn hoạt động ngoài nắng quá nhiều mà không có các biện pháp bảo vệ. Ung thư da sẽ đến với bạn một cách dễ dàng. Bởi vậy hãy sử dụng kem chống nắng và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe", ngôi sao X-Men 47 tuổi chia sẻ trên Instagram.

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 1

Nam diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman bị ung thư da do ở ngoài nắng quá lâu.

Trước đó nhiếp ảnh gia Cara Phillips đã thực hiện một dự án nhiếp ảnh sử dụng tia cực tím để hiển thị rõ những tổn thương nằm bên dưới da và những tác hại gây ra bởi ánh nắng mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Trả lời với The Huffington Post, Phillips cho biết cô đã được lấy cảm hứng từ các bức ảnh bệnh nhân trong các phòng khám da liễu và mời một số người ngẫu nhiên từ khắp các đường phố New York để làm người mẫu cho bộ ảnh này.

Mặc dù tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời giúp tăng cường serotonin giúp nhịp sinh học làm việc đúng hướng, giúp cơ thể sảng khoái hơn và anh nắng cũng giúp cho cơ thể tổng hợp vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn, tuy nhiên khi khuôn mặt và cơ thể chúng ta được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó gây ra melanin, một sắc tố đen tìm thấy trên bề mặt của da, tích tụ lại và gây ra tàn nhang, đốm nắng và các vết nâu khác.

Những người càng bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời sẽ có làn da ngày càng sẫm màu, nếu để tổn thương một cách nghiêm trọng sẽ dẫn đến ung thư da.

Có khoảng 2 đến 3 triệu người mắc ung thư da mỗi năm, đây cũng được coi là loại ung thư phổ biến nhất. Trong số đó có đến 132.000 bệnh ung thư da ác tính, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới.

Bộ ảnh mô tả những tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy:

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 2

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 3

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 4

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 5

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 6

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 7

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 8

Bộ ảnh gây sốc về tác hại của ánh nắng mặt trời lên da người - ảnh 9

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu