Bức ảnh bố đỡ gậy cho con trai đang trở thành hiện tượng mạng

0
Chia sẻ

Nhờ hành động che chở cho con trai, người cha trong bức ảnh trở nên nổi tiếng và được cộng đồng mạng biểu dương là “người hùng”.

Tin tức từ tờ The New York Times cho biết, anh Shaun Cunningham, người cha trong bức ảnh ông bố dùng tay đỡ gậy cho con đã trở thành hiện tượng mạng trong những ngày qua và anh liên tục được tán dương là “người hùng”.

Bức ảnh bố đỡ gậy cho con trai đang trở thành hiện tượng mạng - ảnh 1

Bức ảnh đang trở thành hiện tượng mạng.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 5/3 khi anh Shaun cùng con trai là cậu bé Landon (8 tuổi) đang theo dõi trận bóng chày giữa hai đội Atlanta Braves và Pittsburgh Pirates.

Một sự cố không hay đã xảy ra khi cầu thủ Danny Ortiz của đội Pirates lỡ trượt tay làm thanh gậy bóng chày bay thẳng lên khán đài, tới chỗ mà Shaun và con trai đang ngồi. Rất may mắn cho cậu bé là thanh gậy này đã không va phải trúng mặt do đã có cánh tay của cha mình che chở.

Khoảnh khắc này được nhiếp ảnh gia Christopher Horner của Pittsburgh Tribune-Review chụp lại được.

Dù biết rằng mình đã chụp được khoảnh khắc hi hữu ấy nhưng tới khi xem lại trên máy tính, nhiếp ảnh gia Horner mới phát hiện ra rằng đây là một bức ảnh thật quý giá.

“Thứ duy nhất nằm ở giữa cây gậy và gương mặt của cậu bé chính là cánh tay của người cha”, Horner viết. Sau đó, anh đăng bức ảnh này lên trên trang mạng xã hội Twitter. Tới sáng hôm sau, bức ảnh này đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt và trở thành hiện tượng mạng.

Tôi thức dậy và thấy thông báo từ điện thoại cứ dồn dập liên tục “như trống đánh” tới tận đêm hôm sau.

Tới khi thấy bức ảnh này, chị Ashley Cunningham, mẹ của cậu bé cho biết chị cảm thấy “cồn cào ruột gan”. Chồng chị chỉ nói rằng đó là một “sự cố nhỏ” vì không ai bị thương nghiêm trọng.

Anh Cunningham bị vài vết bầm tím ở tay nhưng điều đó không khiến mọi người chú ý bằng việc tại sao cậu bé Landon lúc ấy lại đang chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại khi sự cố xảy đến. Anh Cunningham cho biết, lúc đó anh đang cho con trai mượn điện thoại để chụp ảnh Ortiz, khi chiếc gậy bay tới thì cậu bé đang gửi ảnh cho mẹ.

Trong bức ảnh cho thấy, anh Shaun không hề chú ý nhưng đã phản ứng rất nhanh chóng, gần như ngay lập tức, trong khi các cổ động viên khác đang rất hoảng loạn vì cây gậy bay tới.

“Đó là bản năng của người cha, anh ấy đang chăm chú theo dõi quả bóng”, Horner cho biết.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu