Cá heo chết thảm trên bãi cát sau khi ‘được’ vuốt ve, chụp ảnh

0
Chia sẻ

Con cá heo nhỏ đã chết vì không được tiếp xúc với nước trong thời gian dài bởi vì sự thiếu ý thức của đám đông những người tắm biển trên bờ biển ở Argentina.

Một con cá heo nhỏ đã chết do bị mất nước dẫn tới kiệt sức ở trên bờ biển Argentina. Điều đáng nói là con cá heo chết do nhiều giờ bị một đám người tắm biển chuyền tay nhau để chụp ảnh và vuốt ve trên bãi biển Santa Teresita ở tỉnh phía đông bắc Buenos Aires.

Cá heo chết thảm trên bãi cát sau khi ‘được’ vuốt ve, chụp ảnh - ảnh 1

Hàng chục người vây quanh con cá heo.

Hàng chục người vây quanh con cá heo, ai cũng cố gắng với người ra phía trước để chạm vào con cá heo và chụp ảnh nó. Sau một vài giờ chụp ảnh và chơi đùa với con cá heo, những người này đã vứt xác của con vật lại ở trên bờ biển và tiếp tục tắm nắng.

Cá heo chết thảm trên bãi cát sau khi ‘được’ vuốt ve, chụp ảnh - ảnh 2

Kết cục bi thảm của con cá heo.

Được biết, đây là giống cá heo La Plata, còn được gọi là cá heo Franciscana, tên khoa học là Pontoporia blainvillei, là một loài động vật có vú trong họ Iniidae, bộ Cá voi. Chúng là loài duy nhất trong chi Pontoporia, chúng có thể sống được 20 năm.

Những bức ảnh này được Quỹ động vật hoang dã ở Argentina công bố nhằm đưa ra lời cảnh báo về những loài động vật có nguy cơ bị phá hoại môi trường sống. Các bức ảnh xuất hiện rất nhiều tại bờ biển Argentina, Uruguay và Brazil.

Tổ chức này cho biết, loài cá heo Franciscana cũng giống như những loài khác, không thể sống quá lâu nếu thiếu nước. Chúng có làn da với lớp mỡ dày để tạo nhiệt cho cơ thể, chính vì vậy cơ thể chúng rất dễ bị mất nước, dẫn tới tử vong.

Cá heo chết thảm trên bãi cát sau khi ‘được’ vuốt ve, chụp ảnh - ảnh 3

“Chúng tôi làm như vậy vì mong muốn mọi người hiểu về sự cấp thiết phải bảo tồn các loài động vật biển, đặc biệt là cá heo, cần phải thả ngay lập tức cá heo về biển càng sớm càng tốt nếu tìm thấy chúng trên bờ. Rất cần thiết phải bảo vệ loài vật này bởi số lượng cá heo Franciscana hiện không còn nhiều”, Quỹ động vật hoang dã Argentina cho biết thêm.

Cá heo Franciscana đã được đưa vào danh sách những loài dễ bị tổn thương trong Sách đỏ IUCN về những loài đang bị đe dọa. Loài cá heo này cần được bảo tồn đặc biệt bởi khu vực cư trú của chúng rất hạn chế, hiện chỉ còn khoảng 30.000 cá thể cá heo Franciscana còn sống sót.

>>Xem thêm: Đứng tim giây phút 5 con cá mập dàn trận ‘vây hãm’ một cô gái

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu