Cách gọi điện video bằng Facebook Messenger miễn phí

0
Chia sẻ

Với tính năng video call vừa được Facebook tung ra, người dùng tại Việt Nam có thể sử dụng Messenger để gọi điện miễn phí qua Internet đến người dùng Facebook khác.
Cách gọi điện video bằng Facebook Messenger miễn phí - anh 1

Facebook vừa chính thức cho phép người dùng Việt Nam sử dụng tính năng video call trên ứng dụng Messenger. Trước đó, tính năng này đã được tung ra tại 18 quốc gia vào cuối tháng 4/2015. Chỉ sau 2 ngày phát hành, Facebook đã công bố ghi nhận 1 triệu cuộc gọi video call được thực hiện thông qua Messenger.

Được biết, Facebook lần đầu tiên thử nghiệm chức năng gọi điện miễn phí qua Internet trên ứng dụng chat Messenger của hãng từ năm 2013, ban đầu cho người dùng tại Mỹ và Canada.

Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng Messenger để gọi điện miễn phí qua Internet đến người dùng Facebook khác. Chức năng này hiện có tác dụng đối với người dùng di động lẫn trên nền web. Với người dùng di động đòi hỏi thiết bị phải cài đặt ứng dụng nhắn tin Messenger.

Với người dùng sử dụng ứng dụng Messenger trên di động, bạn nhấn vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên phải giao diện chat của Messenger để bắt đầu cuộc gọi. Trong khi đó với người dùng Facebook trên nền web, để thực hiện cuộc gọi miễn phí bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải khung chat (chức năng gọi video miễn phí), tuy nhiên người dùng có thể tùy chọn chức năng tắt video để chỉ sử dụng chức năng gọi điện thông thường nếu muốn.

Cách gọi điện video bằng Facebook Messenger miễn phí - anh 2

Thử nghiệm cho thấy, Messenger có thể đảm nhận thực hiện cuộc gọi video call mượt mà, tín hiệu hình ảnh và âm thanh tốt. Tất nhiên, nếu tài khoản Facebook Messenger đang đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc (điện thoại, máy tính bảng, máy tính) thì tín hiệu cuộc gọi tới sẽ đồng loạt thông báo trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, khi có một thiết bị nhận cuộc gọi, các thiết bị còn lại sẽ bị ngắt.

Nếu bỏ lỡ một cuộc gọi nào đó từ bạn bè, người dùng sẽ nhận được thông báo mỗi khi truy cập vào Messenger.

Ngoài ra, tính năng cũng cho phép thay đổi giữa camera trước và sau, tắt/mở camera, tắt/mở microphone tùy ý. Trong quá trình thực hiện cuộc gọi, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng khác như lướt Facebook, nhắn tin,... nhưng hình ảnh camera sẽ bị ẩn đi ở thiết bị của đối phương.

Động thái này của Facebook cho thấy mạng xã hội này đang muốn xây dựng Messenger trở thành một dịch vụ đa chức năng, độc lập và tách biệt so với mạng xã hội chính của hãng. Trước đó Facebook cũng đã có động thái tách Messenger ra khỏi ứng dụng Facebook chính và đòi hỏi người dùng di động phải cài đặt thêm Messenger mới có thể nhận/gửi tin nhắn trên Facebook, thay vì có thể sử dụng chính ứng dụng Facebook như trước đây.

Tính năng video call hứa hẹn sẽ giúp Facebook Messenger cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple hay Skype thuộc sở hữu của Microsoft. Trước cập nhật này, Messenger đã có thêm tính năng gửi ảnh động và đang được khá nhiều người dùng trải nghiệm.

Cũng như các ứng dụng OTT khác, người dùng chỉ việc sử dụng kết nối internet (Wi-Fi hay 3G) để thực hiện cuộc gọi mà không gây phát sinh phí gọi điện thoại như thông thường. Lưu ý, cuộc gọi video call có thể sẽ gây tiêu tốn nhiều dung lượng cũng như chi phí nếu người dùng đang sử dụng đường truyền internet hay truy cập 3G theo lưu lượng. Tốt nhất, chỉ nên thực hiện cuộc gọi video call bằng các ứng dụng OTT như Facebook Messenger nếu đang sử dụng internet trọn gói.

Xem thêm:

- Tính cách người dùng qua “Like” trên Facebook

- Những điều thú vị của Facebook có thể bạn chưa biết

Minh Châu (t/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu