CEO Google ăn kẹo dồi chó, uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông

0
Chia sẻ

Trong buổi trò chuyện giữa CEO Google và cộng đồng các công ty khởi nghiệp Việt Nam, ông Sundar Pichai tỏ ra là một người dễ gần và giản dị.

Trước buổi gặp gỡ với các công ty khởi nghiệp (startup) và giới công nghệ Việt Nam, CEO Google Sundar Pichai đã trò chuyện rất thân mật với Nguyễn Hà Đông – cha đẻ của Flappy Bird tại một quán trà chanh vỉa hè trong khoảng 30 phút.

CEO Google ăn kẹo dồi chó, uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông - ảnh 1

Ông Pichai ngồi trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông.

Tiếp đó, trong buổi gặp gỡ suốt một tiếng đồng hồ với các startup trong nước, ông Sundar Pichai cho thấy mình là một người thân thiện, ông hay cười và cho rằng mình là người “không có gì đặc biệt”.

Giới thiệu về mình, ông nói: “Tôi là người Ấn Độ. Trước khi theo học tại Đại học Standford, tôi chưa từng đi máy bay. Bố tôi đã để dành rất nhiều tiền cho tôi sang Mỹ học để thực hiện ước mơ của mình, đó là làm việc tại thung lũng Silicon. Tôi rất vui khi biết rằng nhiều lập trình viên Việt Nam đã thành công tại Silicon”.

CEO Google ăn kẹo dồi chó, uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông - ảnh 2

Ông Pichai được tiếp đãi... kẹo dồi chó và bánh phu thê, kẹo lạc.

Một thông tin thú vị khác là các món ăn nhẹ dùng để tiếp đãi ông Pichai là bánh phu thê, kẹo dồi chó và kẹo lạc. Đây chính là ý tưởng của Google Việt Nam. Được biết, họ làm vậy vì muốn giới thiệu ẩm thực nước nhà đến các vị khách nước ngoài.

Ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm làm việc cá nhân cũng như đánh giá về thị trường startup Việt Nam, ông Pichai bật mí rất nhiều điều về cuộc sống riêng tư. Chẳng hạn như ông không hề tham công tiếc việc như mọi người vẫn tưởng, mỗi ngày ông vẫn ngủ đủ 6-7 tiếng và thậm chí chỉ thức dậy khi… con quấy khóc.

CEO Google ăn kẹo dồi chó, uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông - ảnh 3

Vui vẻ selfie cùng mọi người.

CEO Google cũng chia sẻ rằng ông có tới 30 chiếc điện thoại di động nhưng không nói rõ tại sao ông lại có nhiều điện thoại đến thế.

Khi được hỏi về thói quen của mình, ông Pichai nói rằng mình là một người uống rất nhiều cà phê. “Tôi đã uống cà phê Việt Nam, nhưng chỉ chịu được một ly”, ông nói. Mặc dù vậy, CEO Google khẳng định ông thích vị cà phê Việt và sẽ mua mang về Mỹ.

CEO Google ăn kẹo dồi chó, uống trà chanh vỉa hè với Nguyễn Hà Đông - ảnh 4

Toàn cảnh buổi trò chuyện.

Cuối buổi, ông Pichai khẳng định trong 5 đến 10 năm tới, Google sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam hơn và bản thân ông cũng sẽ còn quay lại Việt Nam nhiều lần nữa.

Trước đó vào buổi sáng, ông Pichai đã gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Thủ tướng đề nghị Google hợp tác với Việt Nam bảo vệ an ninh quốc gia cũng như các giá trị văn hóa mạng trên Internet.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu