Cho rắn ăn, nghề nguy hiểm nhất thế giới? [VIDEO]

0
Chia sẻ

Có lẽ bạn sẽ phải thừa nhận rằng cho rắn ăn là công việc nguy hiểm nhất thế giới sau khi xem đoạn video này.

Nếu bạn nghĩ rằng công việc hiện tại của mình đang rất căng thẳng và áp lực thì có thể bạn sẽ phải suy nghĩ lại về kết luận đó sau khi xem đoạn video dưới đây.

Cho rắn ăn, nghề nguy hiểm nhất thế giới? [VIDEO] - ảnh 1

Đoạn video này ghi lại những hình ảnh trong một ngày làm việc bình thường của người chuyên chăm sóc rắn, loài bò sát nguy hiểm. Người đàn ông trong đoạn video này đang làm việc tại Khu vực chuyên chăm sóc và bảo tồn các loài bò sát ở thành phố Rapid, Nam Dakota.

Đoạn video cho thấy người đàn ông đang cho rắn ăn nhẹ vào buổi trưa, thức ăn là những con chuột chết. Những con rắn này hầu hết đều thuộc loài rắn hổ mang đất.

Khi những con vật nguy hiểm này đang ngủ yên trong những chiếc hộp, chúng sẽ được đánh thức dậy để ăn trưa. Tuy nhiên, không phải con rắn nào cũng cảm thấy thoải mái khi bỗng nhiên bị đánh thức như vậy.

Vì thế, chúng không hề ngoan ngoãn ngoạm lấy miếng mồi ngay lập tức, mà dường như còn muốn tấn công người đàn ông kia vì đã phá hỏng giấc ngủ trưa. Tuy vậy, nếu chú ý chúng ta có thể nghe thấy tiếng người đàn ông này huýt sáo như không có chuyện gì xảy ra, có lẽ vì đây là công việc hàng ngày đã quá quen thuộc với anh ta. Dù có vài con rắn luôn có xu hướng trườn ra ngoài đất nhưng người đàn ông này đều xử lý rất nhanh nhẹn và khéo léo, đưa chúng trở lại nằm trong những chiếc hộp.

Về loài rắn hổ mang đất, chúng còn được gọi tắt là rắn hổ đất và có những tên gọi như rắn hổ mang một mắt kính hay rắn hổ phì. Đây là 1 loài rắn thuộc họ Elapidae, phân bố rộng từ Trung Á đến Nam Á. Loài này được Lesson mô tả khoa học đầu tiên vào năm 1831.

Rắn hổ đất phân bố từ Ấn Độ ở phía tây cho đến Trung Quốc, Việt Nam và Campuchia. Nó cũng hiện diện ở bán đảo Mã Lai và có nguồn gốc từ Bangladesh, Bhutan, Myanmar, Lào, Nepal và Thái Lan.

Đây là loài đẻ trứng, con cái đẻ từ 16 tới 33 trứng trong một ổ. Thời gian ấp trứng từ 55 đến 73 ngày. Rắn hổ đất đẻ trứng vào tháng Giêng tới tháng Ba. Những con cái thường ở lại canh trứng, con non mới nở dài 200 - 350mm và có khả năng bạnh cổ.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu