Choáng ngợp trước giống chuối khổng lồ quả to bằng cổ chân người

0
Chia sẻ

Loài chuối khổng lồ ở Papua New Guinea có kích thước to gấp 3,4 lần giống chuối bình thường nhưng quả của chúng lại không ăn được.

Papua New Guinea nổi tiếng với thiên nhiên hoang dã cùng với những bộ lạc kì quái sống cách xa với con người hiện đại.

Với sự ảnh hưởng bởi môi trường và những tác động xung quanh ngọn núi lửa Bosavi, những loại cây cối hoang dại ở nơi đây có những đặc điểm kỳ lạ về kích thước và hình dáng.

Choáng ngợp trước giống chuối khổng lồ quả to bằng cổ chân người - ảnh 1

Quả của giống chuối này có thể to bằng cổ chân một người lớn.

Những cây chuối ở nơi đây có chiều cao đến 18m với những lá dài khổng lồ với chiều dài có thể lên đến 5m. Quả của nó cũng có kích cỡ không kém khi to bằng cổ chân một người trưởng thành.

Đối với những người dân bản xứ nơi đây, loại chuối đặc biệt này không phải là một loài thực vật quá xa lạ. Dù không mang lại lợi ích về kinh tế và quả của nó vốn không ngon nhưng lá của nó được người dân tận dụng vào việc lợp mái nhà và che phủ chuồng trại.

Choáng ngợp trước giống chuối khổng lồ quả to bằng cổ chân người - ảnh 2

Thân cây của loài chuối này to gấp vài lần kích thước của con người.

Loại chuối khổng lồ này có tên là Musa ingens và thực vật đặc trưng của rừng nhiệt đới Papua New Guinea.

Khi chuối khổng lồ chín, mỗi buồng của chúng ước tính có trọng lợng khoảng 60kg. Có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 3 - 4cm nhưng quả của chúng lại không ăn được.

Hiện nay hạt giống của loài chuối này rất khó kiếm và quá trình phát triển của chúng cũng kém hơn so với các loài cùng họ khác. Mặc dù vậy chúng được coi là có khả năng chịu lạnh khá tốt. Trong tương lai các nhà khoa học đang tìm hiểu và phát triển gen chịu lạnh của loài chuối này trong việc lai tạo sang các loại thực vật khác.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu