Chữ SE trong iPhone 4 inch mới có nghĩa là gì?

0
Chia sẻ

Trang tin công nghệ uy tín 9to5mac cho biết tên gọi chính xác của chiếc điện thoại 4 inch mới của Apple không phải iPhone 5se mà là iPhone SE. Vậy SE nghĩa là gì?

Hồi tháng trước, trang tin 9to5mac cho biết, Apple đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu iPhone 4 inch mới, là phiên bản nâng cấp của iPhone 5S về mặt cấu hình và chiếc smartphone này được gọi là iPhone 5SE, là phiên bản nâng cấp đặc biệt của iPhone 5S.

Chữ SE trong iPhone 4 inch mới có nghĩa là gì? - ảnh 1

Tuy nhiên mới đây, trang tin 9to5mac mới đính chính thông tin liên quan tới chiếc iPhone màn hình 4 inch này. Theo đó, iPhone màn hình 4 inch sẽ có tên gọi chính thức là iPhone SE chứ không phải iPhone 5se như trước đó đã được tiết lộ.

Giải thích về cái tên iPhone SE, trang tin này cho biết, SE có nghĩa là Special Edition (phiên bản đặc biệt), ám chỉ rằng phiên bản iPhone 4 inch này là chiếc iPhone hiếm khi được Apple tung ra, đặc biệt là khi phần lớn các phiên bản iPhone 6 và 6S hiện tại đều có màn hình 4,7 inch.

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho rằng có thể Apple lo ngại người dùng sẽ hiểu sai ý nghĩa về phiên bản này. Đây là một iPhone hoàn toàn mới chứ không phải bản đặc biệt của iPhone 5 hay 5s như mọi người vẫn lầm tưởng.

iPhone SE sẽ có thiết kế tương tự iPhone 5s trước đây. Mặc dù vậy, bản mới này sẽ hoàn thiện hơn và hướng tới ngôn ngữ thiết kế của dòng iPhone hiện hành, ví dụ như màn hình cong 2.5D. Máy vẫn có kích cỡ màn hình 4inch truyền thống.

Nguồn tin này còn khẳng định rằng phần đường viền mặt kính của iPhone SE được bo cong một chút so với iPhone 5s để người dùng thao tác không bị vướng và thoải mái hơn. Đặc biệt, iPhone SE sẽ có phiên bản Rose gold (vàng hồng) từng gây sốt trước đây.

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone SE trong sự kiện ngày 15/3 tới và chính thức bán ra vào ngày 18/3. Hãng cũng đang chuẩn bị cho mẫu iPad Pro 9,7 inch chứ không phải iPad Air 3, có hỗ trợ bàn phím thông minh và Apple Pencil. Thêm vào đó, các mẫu Apple Watch mới cũng sẽ ra mắt trong dịp này, trang tin này cho biết.

>>Xem thêm: iPhone 7 sẽ khắc phục hạn chế lớn nhất của các smartphone Apple

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu