Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này?

0
Chia sẻ

Bức ảnh ảo giác này đã khiến rất nhiều người tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội chỉ để xác định xem có bao nhiêu cô gái trong đó.

Bức ảnh này đã được đăng tải lên trang mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram với nội dung câu hỏi cực kỳ đơn giản: “Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này?”

Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này? - ảnh 1

Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này?

Câu hỏi này tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng lại không phải như vậy. Theo lẽ thông thường, ta có thể giải quyết câu hỏi trên rất nhanh chóng bằng cách… đếm số cô gái trong bức ảnh. Thế nhưng trong bức ảnh, những cô gái thực, ảo lẫn lộn, không biết ai là người trong gương, ai là người ngoài đời thực thì làm sao có thể đếm được?

Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Tiziana Vergari đăng tải trên trang Instagram cá nhân. Nó nhanh chóng nhận được gần 17.400 lượt thích và hơn 3.000 lượt bình luận với những câu trả lời khác nhau. Có người cho rằng chỉ có 2 cô gái trong bức ảnh, có người lại cho rằng có 4 cô gái.

Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này? - ảnh 2

Rất nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Nếu quan sát thật kỹ bức ảnh, bạn có thể thấy hình ảnh tương phản và có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của một chiếc gương trong bức ảnh này. Rất nhiều người đã “soi” kỹ bức ảnh và lập luận để đưa ra câu trả lời dựa vào chiếc vòng tay mà cô gái đang đeo, người khác thì lại lập luận theo hướng nhìn của cô gái lớn tuổi hơn trong bức ảnh này.

Còn bạn, lập luận của bạn đưa ra là gì? Có bao nhiêu cô gái trong bức ảnh này?

Câu trả lời đã được chính tác giả chụp bức ảnh, nhiếp ảnh gia Tiziana Vergari tiết lộ trong video dưới đây, bạn có thể theo dõi.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu