Có một loài chim không bao giờ bay nhưng cực nguy hiểm

0
Chia sẻ

Chim đà điểu đầu mèo Australia thuộc họ chim đi bộ, không có cánh nhưng được mô tả là cực nguy hiểm với người và động vật nuôi trong nhà.

Đà điểu đầu mèo sống ở khu rừng nhiệt đới, có nguồn gốc từ Tây Bắc Australia và New Guinea. Chúng có bộ lông màu đen và các mảng màu xanh, với phần đầu khá giống thằn lằn. Cái mào của loài chim này nhìn như sừng, nhưng thực ra lại rất mềm và xốp và có màu đỏ, thường dài khoảng 17cm. Người ta cho rằng chiếc mào này có hai công dụng, một là giúp con đực thu hút con cái, hai là để làm vũ khí, công cụ gạt lá khi chạy bộ trong rừng.

Có một loài chim không bao giờ bay nhưng cực nguy hiểm - ảnh 1

Loài chim này nặng khoảng 58,5kg khi trưởng thành, cao từ 1,5-1,8m, con cái có thể cao gần 2m và bảo vệ lãnh thổ vô cùng nghiêm ngặt. Chim đà điểu đầu mèo Australia sẽ không ngần ngại thách thức khi bị đe dọa bởi nó sở hữu một chiếc cựa sắc như dao cạo và một lực đá mạnh nhất trong các loài vật. Bàn chân có ba ngón dày và mạnh mẽ, móng vuốt dài đến 12,5cm. Ngoài việc là một chiến binh thiện chiến, loài chim này còn là một vận động viên bơi lội cừ khôi.

Có một loài chim không bao giờ bay nhưng cực nguy hiểm - ảnh 2

Ở chim đà điểu đầu mèo, con cái thường to hơn và có màu lông sáng hơn con đực. Chúng thích sống một mình, trừ khi chọn bạn tình, đẻ trứng hay kiếm thức ăn. Thức ăn của loài chim nguy hiểm này chủ yếu là hoa, nấm, côn trùng, chim, ếch, ốc sên, chuột và cá.

Chim đà điểu đầu mèo Australia có thể chạy với vận tốc 50km/h xuyên qua rừng rậm. Nó cũng có thể nhảy cao tới 1,5m. Ngoài ra, chúng còn được mệnh danh là loài chim nguy hiểm nhất thế giới bởi móng vuốt dài, thẳng trên ngón chân chúng sẽ gây thương tích nặng cho cả người và động vật khác, thậm chí gây ra tử vong bằng cách moi ruột.

Có một loài chim không bao giờ bay nhưng cực nguy hiểm - ảnh 3

Có một loài chim không bao giờ bay nhưng cực nguy hiểm - ảnh 4

Nếu bị dồn đuổi, con đà điểu cao gần 2m này sẽ nhảy dựng lên và dùng móng vuốt to, sắc như dao cùng lực đá cực mạnh để đáp trả và chiến đấu ác liệt. Người ta đã ghi nhận nhiều trường hợp chết vì vết thương do những con đà điểu hung bạo này gây ra ở New Guinea và Australia.

>>Xem thêm: Xuất hiện lợn đầu voi khiến nhiều người dân hoang mang

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu