‘Cuồng’ Apple, bố bán con gái 18 ngày tuổi để mua iPhone

0
Chia sẻ

Chỉ muốn mua một chiếc iPhone, ông bố trẻ đã bán con gái mới 18 ngày tuổi thông qua ứng dụng chat.

Một người đàn ông Trung Quốc phải chịu mức án tù 3 năm sau khi bán cô con gái 18 ngày tuổi của mình qua mạng internet chỉ để mua một chiếc iPhone và xe máy.

‘Cuồng’ Apple, bố bán con gái 18 ngày tuổi để mua iPhone - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Nam thanh niên này có tên là A Duan, sống tại quận Đồng An, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc. Trang tin People’s Daily Online cho biết, sau khi tìm được một người mua thông qua dịch vụ chat QQ (khá phổ biến ở Trung Quốc), A Duan đã bán con gái với giá 23.000 nhân dân tệ (78,6 triệu đồng). Đây là giá mà người mua đã mặc cả để có đứa bé.

Với số tiền này, A Duan dự định sẽ mua một chiếc điện thoại iPhone cùng một chiếc xe máy.

Trong bản cáo trạng cho biết, A Duan vẫn chưa học hết cấp 3, trong khi Xiao Mei, mẹ của bé gái thì sinh con khi vẫn chưa đủ tuổi cho phép. Hiện Xiao Mei đang làm nhiều việc làm thêm cùng một lúc, trong khi đó A Duan chỉ suốt ngày lê la quán xá và lên mạng internet, không chịu lao động. Cặp đôi này sinh con khi cả hai đang 19 tuổi.

Đứa bé này đã được bán cho một người không rõ tên tuổi. Hiện chị gái của người này đang nuôi bé gái do cả bố và mẹ đứa bé không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi con, tin tức từ Epoch Times cho biết.

Được biết, người mua lại đứa bé đã tới đồn cảnh sát ngay sau khi A Duan bị khởi tố.

Mẹ của bé gái, Xiao Mei cũng đã trốn khỏi Đồng An sau khi con gái bị bán đi nhưng sau đó đã bị cảnh sát theo dõi và bắt giữ. Mei thú nhận: “Tôi cũng là con nuôi trong một gia đình, nhiều người ở quê tôi cũng bán con cái của họ vì quá khó khăn, không thể nuôi hết chúng. Tôi không biết rằng làm như vậy là phạm pháp”.

Cả Mei và A Duan đều bị kết án, nhưng hình phạt dành cho hai người không bị tăng nặng vì thẩm phán thấy hoàn cảnh khó khăn đóng vai trò lớn trong quyết định của họ. A Duan bị phạt tù 3 năm, trong khi Mei nhận án treo 2 năm rưỡi.

Cuồng iPhone nói riêng và những giá trị vật chất nói chung đang là hiện tượng bị lên án mạnh mẽ trong giới trẻ Trung Quốc. Thậm chí trước đó nhiều người sẵn sàng bán thân hay rao bán người yêu để mua điện thoại iPhone đời mới hơn.

>>Xem thêm: Người dùng iPhone sợ hãi nhận được ‘email ma’ gửi từ quá khứ

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu