Điện thoại Galaxy S III phát nổ trên giường khi sạc pin

0
Chia sẻ

Khi đang được sạc pin, chiếc điện thoại bỗng dưng phát nổ làm cháy xém một góc ga và đệm trên giường.

Tin tức từ PhoneArena cho biết, vụ tai nạn trên xảy ra tại Kajaani, Phần Lan. Khi đó, cậu bé sở hữu chiếc điện thoại Galaxy S III này đặt máy ở trên giường để cho máy sạc qua đêm. Chiếc điện thoại đã dùng được 3 năm.

Điện thoại Galaxy S III phát nổ trên giường khi sạc pin - ảnh 1

Chiếc điện thoại biến dạng hoàn toàn sau khi nổ.

Sau khi tai nạn xảy ra, rất may mắn là sức khỏe của cậu bé không bị ảnh hưởng, tuy nhiên chiếc điện thoại bị hư hỏng hoàn toàn, để lại trên ga trải giường và đệm một lỗ lớn do bị cháy xém.

Gia đình cậu bé cho biết họ không có ý định liên hệ với công ty bảo hiểm hay hãng điện thoại Samsung bởi thiết bị này đã sử dụng được 3 năm. Mẹ cậu bé cho biết, trước khi chiếc điện thoại phát nổ và bốc khói thì cậu bé đã tỉnh giấc.

Cô còn cho biết, qua sự việc lần này, gia đình đã rút ra được một bài học quý: “Ít nhất chúng tôi đã nhận ra rằng chỉ nên sạc điện thoại vào ban ngày, và khi sạc không nên đặt máy ở gần vải vóc, trên giương hoặc những vật liệu dễ bắt lửa”.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều vụ nổ cháy nổ điện thoại xảy ra do người dùng sạc qua đêm. Thậm chí mới đây một người Mỹ đã bị bỏng nặng do chiếc điện thoại LG Optimus F6 phát nổ trong túi quần. Trước đó, một bé gái khác cũng bị bỏng nặng do vừa sạc pin, vừa sử dụng chiếc điện thoại của hãng LG. Nguyên nhân được xác định là do chiếc vòng bằng kim loại mà cô bé đeo trên cổ đã bắt điện từ dây sạc điện thoại.

Với mẫu điện thoại Galaxy S III, vào năm 2013 đã từng có một trường hợp máy bỗng phát nổ khi người dùng đang ngủ. Chủ thiết bị cho biết chiếc smartphone này mới mua và chưa hề được can thiệp vào phần mềm hệ thống.

Điện thoại Samsung Galaxy S III được ra mắt vào ngày 3/5/2012 tại London. Galaxy S III thuộc dòng sản phẩm cao cấp của hãng sản xuất Hàn Quốc.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu