Đọc vị người khác chỉ bằng vẻ bề ngoài

0
Chia sẻ

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, chúng ta hoàn toàn có thể đoán được một phần tính cách, thói quen... của một người bạn mới qua cử chỉ, điệu bộ hay cách ăn mặc của họ.

Hãy đếm số lần chớp mắt khi nói chuyện để biết được người đó có thích bạn hay không

Theo một nghiên cứu mới đây, nếu một người có số lần chớp mắt trung bình hơn 6-10 lần/phút thì đó là tín hiệu chỉ ra người đó đang bị thu hút bởi người mà họ nói chuyện cùng. Bởi vậy nếu bạn đang thích một người và băn khoăn không biết người đó có thích mình hay không thì hãy đếm số lần chớp mắt của người đó.

Những người "hảo ngọt" thường rất ngọt ngào và chân thành

Đọc vị người khác chỉ bằng vẻ bề ngoài - anh 1
Ảnh minh họa.

Có tới 5 nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng những người thích ăn các loại kẹo, bánh ngọt thường rộng lượng và có tấm lòng chân thành hơn so với người thích ăn đồ mặn.

Muốn biết khi nào nên hôn? Hãy quan sát bờ môi của người ấy.

Theo một số nghiên cứu mới đây, con người ta khi ở gần người cảm thấy bị thu hút, máu sẽ được tập trung về đôi môi và tạo ra một vẻ căng mọng. Đây có thể coi là tín hiệu gợi ý cho các chàng trai để biết được thời điểm "chuẩn" nhất để hôn các nàng.

Đôi mắt sẽ nói cho chúng ta biết một người có tính cách bảo thủ hay phóng khoáng

Đọc vị người khác chỉ bằng vẻ bề ngoài - anh 2
Ảnh minh họa.

Đôi mắt một người có tính bảo thủ sẽ giữ sự tập trung vào bạn khi đang nói chuyện. Trong khi đó, người có tính phóng khoáng sẽ nhìn theo những gì bạn đang nhìn.

Người sở hữu một khuôn mặt bất đối xứng có nhiều cơ hội trở thành nhà lãnh đạo tài năng

Những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng người sở hữu một gương mặt đối xứng có xu hướng trở thành người giàu có hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của trường ĐH Aston (Anh), những người có gương mặt bất đối xứng sẽ sở hữu khả năng lãnh đạo vượt trội.

Nếu muốn tìm kiếm những người bạn có tính tình khôi hài và sôi nổi thì ưu tiên số 1 là tìm người mặc trang phục màu cam

Các chuyên gia trị liệu bằng màu sắc nói rằng những ai thích mặc quần áo có màu cam thường có tính tình vui vẻ và hòa đồng. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng nên thận trọng với những người ghét màu cam, bởi họ có thể mắc những vấn đề về giao tiếp.

Thắc mắc liệu ai đó có đang thật sự hứng thú với những gì bạn nói hay không? Hãy nhìn vào đầu người đó.

Nếu người mà bạn đang nói chuyện nghiêng đầu và hướng tai của họ về phía bạn, đó là tín hiệu tốt cho thấy họ đang lắng nghe một cách chăm chú. Hãy tự tin và tiếp tục câu chuyện mình đang kể, vì nhiều khả năng là người đó đang cảm thấy thú vị.

Độ dài xương gò má cho biết mức độ tin cậy của đàn ông

Đọc vị người khác chỉ bằng vẻ bề ngoài - anh 3

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Scotland, đàn ông có xương gò má càng rộng thường thích gian lận nhiều hơn trong các trò chơi. Đồng thời, họ cũng nhận được ít sự tin cậy hơn từ người xung quanh.

Lí do là bởi xương gò má rộng cho thấy những người đàn ông này sở hữu lượng kích thích tố nam testoterone trong cơ thể cao, nên dễ gây nên các hành vi tiêu cực trong xã hội.

Xem thêm:

- Những sự thật thú vị về ngón tay áp út của đàn ông

- "Đọc vị” người khác dựa vào sở thích nuôi thú cưng

- Tư thế ngồi thể hiện điều gì ở bạn?

Minh Châu (t/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu