Dù kêu gọi tẩy chay Apple nhưng Donald Trump vẫn xài iPhone

0
Chia sẻ

Trong những lời phát biểu, ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Apple nhưng chính ông là người thường xuyên dùng iPhone.

Tỷ phú Donald Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ gần đây liên tục “gây bão” với những phát ngôn nhắm thẳng vào Apple, kêu gọi người dùng tẩy chay những sản phẩm của hãng này.

Tuy nhiên, nếu “săm soi” kỹ vào những hoạt động trên mạng xã hội Twitter của Donald Trump sẽ thấy ông thường xuyên dùng iPhone để cập nhật những dòng tweet.

Dù kêu gọi tẩy chay Apple nhưng Donald Trump vẫn xài iPhone - ảnh 1

Ông Trump liên tục đăng những dòng tweet từ iPhone.

Nhiều người tỏ ý nghi ngờ việc “nói một đằng, làm một nẻo” này của ông Trump, liệu có phải là ông thực sự muốn tẩy chay sản phẩm của Apple hay chỉ muốn dựa vào danh tiếng của Táo khuyết để đánh bóng tên tuổi trong cuộc đua cho chiếc ghế Tổng thống của mình.

Lý giải về việc này, Donald Trump cho biết ông sử dụng cả điện thoại của Apple và Samsung. Ông nói: “Nếu Apple không cung cấp thông tin mở khóa chiếc iPhone của kẻ khủng bố thì tôi sẽ chỉ dùng điện thoại của Samsung cho tới khi họ chịu hợp tác”.

Sau lời giải thích đó, ông Trump tiếp tục kêu gọi mọi người cùng tẩy chay các sản phẩm của Apple: “Hy vọng rằng tất cả những người khác sẽ làm theo tôi. Đất nước này cần được bảo vệ. Đây sẽ là một sự lựa chọn cứng rắn và thông minh”, ông Trump viết trên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó, tỷ phú người Mỹ này cũng từng tuyên bố ông có thể làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất của Apple nếu ông lên làm Tổng thống. Ông nói rằng mình sẽ đưa ra các biện pháp buộc Apple phải sản xuất các sản phẩm của mình ngay tại Mỹ.

“Chúng tôi đang cố gắng để Apple sản xuất máy tính và các sản phẩm của họ ở ngay trong nước, thay vì tại các quốc gia khác”, ông Trump nói.

Ngoài ra, ông Trump cũng ủng hộ FBI trong việc yêu cầu Apple mở khóa chiếc điện thoại iPhone được cho là có dính líu tới vụ khủng bố ở San Bernadino, bang California, Mỹ.

Hiện tại, ông Trump đang tích cực chuẩn bị để tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu