Facebook có hại đối với phụ nữ?

0
Chia sẻ

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, giao tiếp trong mạng xã hội Facebook buộc phụ nữ nghi ngờ vào sự hấp dẫn của bản thân và cảm thấy mình bất hạnh.

Ngày 5/12, báo “Sự kiện và nhân chứng” của Nga đưa tin, các chuyên gia thuộc Trường Đại học Tổng hợp Auckland đã tiến hành nghiên cứu với sự tham gia của hơn 11.000 người (62,5% phụ nữ và 37,5% nam giới trên 18 tuổi).

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, giao tiếp trong mạng xã hội Facebook buộc phụ nữ nghi ngờ vào sự hấp dẫn của bản thân và cảm thấy mình bất hạnh.

Theo phát hiện trên, phụ nữ sử dụng mạng xã hội này thường xuyên hơn cánh đàn ông. Nhưng đây chưa phải là kết luận thú vị nhất mà các nhà nghiên cứu đưa ra.

Facebook có hại đối với phụ nữ? - ảnh 1

Được biết, trong số tất cả những phụ nữ được khảo sát, ít hài lòng nhất với vẻ bề ngoài của mình là những phụ nữ ở độ 35 đến 45 tuổi. Mức độ hài lòng này ở những người đang sử dụng Facebook bắt đầu giảm sút nhanh khi cận kề 30 tuổi.

Còn những người không vào Facebook nói chung thì có vẻ hài lòng hơn với vẻ bề ngoài của bản thân. Tuy vậy, sau 50 tuổi, mức tự đánh giá của cả hai nhóm này đều lại lên cao hơn.

Theo đánh giá của một trong các tác giả nghiên cứu, phụ nữ nhìn chung hay có xu hướng đánh giá không đúng mức vẻ ngoài của mình do tác động của các phương tiện truyền thông đại chúng và Facebook một trong những tác hại đối với phụ nữ.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu