Facebook ra mắt tính năng chơi cờ vua ngay trên cửa sổ chat

0
Chia sẻ

Ngay từ lúc này người dùng Facebook có thể chơi cờ vua với bạn bè của mình ngay trên cửa sổ chat Messenger một cách tiện lợi và đầy thú vị.

Facebook luôn chịu khó cập nhật những tính năng mới nhất để chiều lòng hàng tỷ người dùng trên thế giới. Trong số đó có không ít những tính năng thú vị mà không một ai ngờ tới.

Trong khi các tín đồ mạng xã hội nổi tiếng này đang mong chờ tính năng "Reaction" sẽ được giới thiệu trong vòng vài tuần tới thì bất ngờ Facebook tung ra trò chơi cờ vua ảo ngay trên cửa sổ chat Messenger.

Để có thể chơi trò chơi này, ở cửa sổ Facebook Messenger bạn có thể gõ dòng lệnh @ fbchess play.

Facebook ra mắt tính năng chơi cờ vua ngay trên cửa sổ chat - ảnh 1

Hình ảnh một bàn cờ sẽ hiện ra để hai người chat chơi với nhau, tuy nhiên để có thể di chuyển các đường đi của quân cờ bạn phải sử dụng các câu lệnh trên cửa sổ chat mà không thể di chuyển bằng chuột hay bất cứ thao tác nào trên bàn phím.

Ví dụ "@fbchess e4" để di chuyển quân chốt đến vị trí ô E4 trên bàn cờ. Để tìm hiểu toàn bộ các câu lệnh của minigame này, bạn hãy gõ @fbchess help.

Trò này có thể áp dụng trong khi chat riêng lẫn chat nhóm, có thể chỉ định tên người mà bạn muốn chơi cùng, trong khi hai người chơi cờ thì những người khác vẫn có thể chat và nói chuyện bình thường.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu