Facebook ra mắt tính năng mới giúp gửi tin nhắn tới bất kỳ ai dễ hơn

0

Facebook hôm nay đã âm thầm cho ra mắt một tính năng mới, gửi là Message Request. Nếu như Friend Request là việc gửi kết bạn đến một ai đó trên Facebook, thì Message Request sẽ là gửi tin nhắn đến một người bất kỳ trên mạng xã hội này.
Facebook ra mắt tính năng mới giúp gửi tin nhắn tới bất kỳ ai dễ hơn - anh 1
Facebook hôm nay đã âm thầm cho ra mắt một tính năng mới, gửi là Message Request. Nếu như Friend Request là việc gửi kết bạn đến một ai đó trên Facebook, thì Message Request sẽ là gửi tin nhắn đến một người bất kỳ trên mạng xã hội này. Tức là sao, ví dụ có một ai đó không quen biết bạn (không là bạn, không có bạn chung) hoặc thậm chí không biết số điện thoại của bạn, nhưng lại có việc cần nhắn tin Facebook Messenger đến bạn, lúc này sẽ có một thông báo Message Request xuất hiện ở phía trên cùng trong giao diện Messenger ở điện thoại.

Facebook ra mắt tính năng mới giúp gửi tin nhắn tới bất kỳ ai dễ hơn - anh 2

Bên cạnh đó, Message Request giờ đây sẽ thay thế luôn hộp thư Other Inbox. Thực tế thì hộp Other Inbox rất ít được để ý bởi nhiều người. Other Inbox chỉ có trên khu vực chat ở Facebook nền web, các bạn bấm vào khu vực chat, rồi sẽ thấy ô "Other" bên cạnh ô Inbox thông thường. Other Inbox về bản chất là nơi chứa những tin nhắn từ người lạ, tin nhắn spam mà Facebook tự động lọc, nó sẽ không đẩy thông báo về người dùng do đó rất ít người biết đến và đọc tin từ Other Inbox.

Tuy nhiên với Message Request, Facebook sẽ bỏ luôn ô Other Inbox, và giờ đây bất kỳ tin nhắn nào từ người lạ sẽ được đưa vào khu vực Message Request. Trong Message Request, người dùng có thể xem được thông tin sơ lược của người gửi tin nhắn như số bạn chung, nơi sống, nghề nghiệp, rồi từ đó có quyết định phản hồi lại tin nhắn hoặc lờ đi. Nếu như đồng ý phản hồi lại hoặc trong trường hợp bạn đã có số điện thoại của người đó nhưng lại không phải là bạn trên Facebook, thì tin nhắn đó sẽ được chuyển từ khu vực Message Request sang khu vực Inbox thông thường. Yên tâm là chỉ khi nào bạn đồng ý phản hồi thì chữ "Seen" hay "Đã xem" tin nhắn mới hiện lên với người kia.

Xem thêm:

- Facebook vừa có một vài thay đổi lớn, bạn có muốn thử?

- Facebook có thêm tính năng... theo dõi vị trí của người khác

- Cách gọi điện video bằng Facebook Messenger miễn phí

Theo TechCrunch




Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu