Google bắt tay Levi's làm quần áo thông minh

0
Chia sẻ

Mới đây tại hội nghị Google I/O, Google đã công bố dự án mới Project Jacquard được hợp tác cùng hãng thời trang Levi's để tạo ra những bộ quần áo thông minh.
Rõ ràng, với gã khổng lồ tìm kiếm, wearable không chỉ bó hẹp trong đồng hồ thông minh hay kính Google Glass. Ngay cả áo phông, quần dài, thậm chí đôi tất bạn đi... cũng cần phải thông minh.

Google bắt tay Levi's làm quần áo thông minh - anh 1
Trong hội nghị Google I/O vừa được diễn ra, Google đã công bố dự án mới có tên gọi Project Jacquard được hợp tác cùng hãng thời trang Levi's để tạo ra những bộ quần áo thông minh. Sản phẩm được tạo ra giúp người dùng có thể thao tác mà không cần phải cầm smartphone lên tay.

Google bắt tay Levi's làm quần áo thông minh - anh 2
Được biết, loại vải này được tích hợp bên trong những sợi kim loại, có khả năng kiểm soát được một phần công nghệ. Ưu điểm của loại vải này chính là việc có thể được dùng để may quần áo, cắt, giặt tương tự như các vải truyền thống. Tại sự kiện I/O vừa qua, Google đã demo sản phẩm của mình, khi đó người dùng có thể nhấn vào lớp vải để play hoặc dừng nhạc, thậm chí có thể vuốt nhẹ trên bề mặt tấm vải để điều chỉnh âm lượng trên smartphone.

Google bắt tay Levi's làm quần áo thông minh - anh 3
Với dự án Quần áo thông minh, Google tiếp tục cho thấy hãng đang cố gắng vươn ra khỏi lĩnh vực kinh doanh lõi của mình là tìm kiếm và quảng cáo như thế nào. Dù hai mảng này vẫn đóng góp hơn 50 tỷ USD cho hãng mỗi năm, nhưng cùng với sự tiến hóa của Internet, Tổng giám đốc Larry Page hiểu rằng cần phải tìm kiếm những mảnh đất mới có thể mang đến doanh thu trong tương lai.

Hiện tại, Google cũng chỉ mới cho ra mắt phiên bản thử nghiệm. Vẫn chưa biết được ngày ra mắt chính thức cũng như việc sản phẩm sẽ có giá thế nào. Theo Google, có thể đây là bước tiến mới cho thời trang và công nghệ trong những năm tiếp theo.

Tuy vậy, ý tưởng trang phục thông minh không hề mới. Nhiều hãng khác đã từng thử nghiệm các loại vải kết nối Internet tương tự như vậy, chẳng hạn như hồi tháng 5 năm ngoái, Intel đã công bố một mẫu áo sơ mi thông minh được dệt từ sợi từ, có khả năng đo nhịp tim của người mặc rồi gửi thông tin về smartphone của họ. Một hãng khác có trụ sở tại Montreal là OMsignal cũng chế tạo trang phục nhúng vi cảm biến, có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe trọng yếu.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Những phát minh "thật không thể tin nổi"

- Những phát minh độc đáo của người Việt khiến thế giới ngả mũ
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu