Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật

0
Chia sẻ

Google I/O 2015 là một sự kiện công nghệ lớn trong năm. Đây sẽ là nơi "gã khổng lồ tìm kiếm" Google trình diễn những công nghệ mới nhất bắt đầu từ ngày 28/5.
Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 1

1. Android M

Theo rò rỉ từ Google, Android M có thể sẽ hướng tới các tính năng phục vụ cho doanh nghiệp, mảnh đất mà Android vẫn chưa đặt chân đến sau khi tung hoành trên smartphone, máy tính bảng, TV, laptop, đồng hồ, xe hơi ... Ngoài ra, bản Android M này cũng sẽ được cải tiến khả năng điều khiển bằng giọng nói và hệ thống thông báo.

Thông tin mới nhất từ BloomBerg còn cho biết, Google sẽ cho phép người dùng tắt bật một số quyền nhất định trên bản Android M . Tuy nhiên, không phải người dùng phổ thông nào cũng có thể hiểu rõ và nắm vững cách sử dụng tính năng này vì nếu không cẩn thận tắt đi một số quyền quan trọng thì ứng dụng sẽ không thể hoạt động bình thường.

Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 2

Trong khi đó, những tin đồn khác lại hé lộ rằng Android M sẽ được tăng cường trải nghiệm thực tế ảo cùng chức năng mới mang tên Nearby cho phép người dùng Android có thể tiếp cận với những người dùng khác xung quanh mình. Nhìn chung, với các chức năng được hé lộ thì nhiều khả năng Android M sẽ chỉ là bản nâng cấp nhỏ thay vì lần cập nhật lớn như nhiều người kỳ vọng nhưng bất ngờ vẫn có thể xảy ra vào phút cuối.

2. Điện thoại "xếp hình" Project Ara

Dự án điện thoại "xếp hình" Project Ara quả thật rất độc đáo và mang tính thực tiễn cao. Tuy nhiên, dường như Google vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện Ara. Theo thông tin mới nhất, dự án này vẫn đang trọng quá trình thử nghiệm và hy vọng rằng Google có thể hé lộ thêm chút ít thông tin về Ara để các tín đồ thôi mong ngóng.

Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 3

3. Project Tango

Trong khuôn khổ Google I/O 2015, Google có hẳn 1 buổi hội thảo Google sẽ có một buổi hội thảo về Project Tango. Nếu như bạn chưa biết Project Tango là gì thì đây là dự án mới nằm trong kế hoạch đánh mạnh vào thị trường game trên hệ di động chạy Android với khả năng mô phỏng không gian 3D giống y như đời thực. Qua đó người dùng có thể dựa trên những mô phỏng này để tạo cho mình luôn một tựa game đặc biệt gần gũi, cũng như kết hợp nó trong các dự án về ứng dụng y học hay các mô phỏng bản đồ địa lí.

Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 4

4. Thiết bị đeo mới

Trước thềm Google I/O 2015, Google ATAP (Advanced Technology and Projects), bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các dự án như Ara hay Tango, tiết lộ rằng họ sẽ mang một thiết bị đeo mới. Hiện chưa có nhiều thông tin về thiết kế cũng như hoạt động của thiết bị này. Chỉ biết rằng mục tiêu của nó là "khắc phục hạn chế của việc màn hình ngày càng thu nhỏ trên các thiết bị wearable đồng thời đem lại khả năng tương tác phong phú hơn cho người dùng". Nhóm phát triển này cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi thích làm ra những thứ mới. Đôi khi đó là những thứ tưởng như bất khả thi. Và chúng tôi có thể cùng nhau phát triển chúng một cách nhanh chóng". Như vậy, có thể kỳ vọng rằng đây sẽ là một bất ngờ tại Google I/O 2015 năm nay.

5. Android Pay

Giống như Apple với Apple Pay, Google cũng có kế hoạch của mình ở phân khúc thanh toán di động với dự án ấp ủ Android Pay. Nhiều khả năng, gã khổng lồ xứ Moutain View sẽ giới thiệu nền tảng này tại sự kiện của mình.

Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 5

6. Trải nghiệm thực tế ảo

Thực tế ảo sẽ là xu hướng của tương lai và chắc chắn Google cũng không muốn mình là kẻ đứng ngoài. Do đó, trải nghiệm thực tế ảo sẽ là thứ mà các tín đồ công nghệ quan tâm nhiều tại Google I/O 2015. Không loại trừ khả năng sẽ có những điều thú vị xoay quanh Google Cardboard, công nghệ thực tế ảo ẩn mình trong miếng bìa các tông của Google.

Google I/O 2015 - Những công nghệ hứa hẹn nổi bật - anh 6

Theo Tri Thức Trẻ
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu