Hà Nội dông lốc sau nhiều ngày nắng nóng đạt đỉnh

PV 0
Chia sẻ

Cơn mưa vào lúc 16h ngày 6/6 khiến trời Hà Nội tối sầm. Ảnh: Zing

 

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết phát hiện thấy một vùng mây đối lưu từ phía khu vực Hòa Bình đang di chuyển hướng về các quận trung tâm thành phố.

Dự báo khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy và lan sang các quận trung tâm thành phố. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. 

Hà Nội dông lốc sau nhiều ngày nắng nóng đạt đỉnh - ảnh 1Trời nổi dông chiều 6/6 tại phố Trung Kính.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Tôn Thất Tùng, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông), …

Chiều 6/6, dông lốc đã nổi lên ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Dông kèm theo gió mạnh khiến người điều khiển xe máy di chuyển khó khăn trên đường. 5 phút sau nổi dông, mưa xuất hiện và dần nặng hạt.

Trước đó, các tỉnh phía Bắc đặc biệt là khu vực Hà Nội đã 5 ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 40 độ C. Được biết cơn mưa chiều nay sẽ làm nhiệt độ giảm xuống đáng kể.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu