iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ lên kệ vào ngày 18/3

0
Chia sẻ

Thông tin từ các trang tin công nghệ uy tín cho biết, iPhone 5se và iPad Air 3 có thể sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 18/3 tới.

Trang tin công nghệ 9to5Mac cho hay, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 5se màn hình 4 inch, iPad Air 3 và MacBook 12 inch Retina mới vào ngày 15/3. Khoảng 3 ngày sau đó, những sản phẩm này sẽ được bày bán.

iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ lên kệ vào ngày 18/3 - ảnh 1

iPhone 5se được nhiều người dùng trông đợi.

Như vậy, người dùng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm iPhone 5se và iPad Air 3 sớm thông qua đường xách tay tương tự những năm trước. Tuy nhiên, Apple sẽ không mở chương trình đặt hàng mà bán trực tiếp nhưng cũng có thể kế hoạch được thay đổi.

iPhone 5se là sản phẩm mới với màn hình 4 inch của Apple, dùng vỏ kim loại thay vì vỏ nhựa như iPhone 5C. Về cấu hình, iPhone 5se trang bị cấu hình cũ gồm vi xử lý Apple A9, RAM 1 GB, hệ thống camera như iPhone 6 và có màu hồng.

Tuy nhiên, có một vài điểm mới trên dòng sản phẩm này là nó được trang bị kết nối NFC và hỗ trợ thanh toán trực tuyến Apple Pay. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị tính năng Live Photos nhưng có thể không có 3D Touch.

iPad Air 3 có thể sẽ giống iPad Pro 12.9 thu nhỏ với 4 loa, màn hình 9,7 inch, cổng kết nối Smart Connector và hỗ trợ Apple Pencil. Smart Connector sẽ giúp truyền dữ liệu giữa iPad Pro và Smart Keyboard và còn cung cấp năng lượng cho bàn phím QWERTY không dây. Với iPad Air 3, Apple kỳ vọng đảo ngược xu thế giảm 24,8% doanh số bán iPad trong quý tài chính đầu tiên của năm nay.

Về MacBook, nhiều khả năng Táo khuyết sẽ chỉ nâng cấp cấu hình. Một số dây đeo mới cho Apple Watch cũng được cho là sẽ xuất hiện tại sự kiện ngày 15/3.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, người dùng đã có cái nhìn khá tổng quan về những sản phẩm mới sẽ được Apple cho ra mắt vào tháng 3. Bên cạnh đó, có thể Apple Watch cũng sẽ được ra mắt trong dịp này. Ngoài ra, những phụ kiện dây đeo mới cho đồng hồ thông minh dự kiến cũng được giới thiệu trong sự kiện ngày 15/3.

Xuân Bách

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu