Khoa học chứng minh ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe

0
Chia sẻ

Trong cuộc sống của chúng ta đôi khi có những việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại có lợi ích vô cùng to lớn đối với sức khỏe mà chúng ta không hề biết. Một trong số những cách đó cậy và ăn gỉ mũi.

Như chúng ta đã biết thì gỉ mũi (cứt mũi) hình thành từ tuyến tiết lỗ chân lông quyện lại. Xét về mặt cơ chế, gỉ mũi có thể ngăn cản bụi. Gỉ mũi không có giá trị dinh dưỡng.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của một vị bác sĩ hàng đầu của nước Áo thì việc cậy gỉ mũi là một trong những cách tốt nhất để sống khỏe mạnh. Chuyên gia nghiên cứu về phổi, giáo sư Tiến sĩ Friedrich Bischinger cho rằng những người cậy gỉ mũi bằng tay sẽ sống rất khỏe mạnh và hạnh phúc.

Khoa học chứng minh ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe - anh 1

Việc cậy gỉ mũi là một trong những cách tốt nhất để sống khỏe mạnh. Ảnh minh họa.

Trong cuốn sách Gastronaut: Adventures in Food for the Romantic, the Foolhardy, and the Brave của mình, Stefan Gates đã chỉ ra rằng có tới 44% người trưởng thành thú nhận rằng họ đã từng ăn gỉ mũi của mình. Điều ngạc nhiên hơn là… họ thích ăn gỉ mũi của họ.

Giáo sư Scott Napper một giáo sư sinh học người Canada cho biết việc ăn gỉ mũi còn có tác dụng để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bạn. Theo giáo sư, trên cơ thể con người, mũi là cơ quan lọc tự nhiên, có nhiệm vụ giữ lại vi khuẩn, bụi bặm khi hô hấp. Nếu những vi khuẩn này được đưa vào hệ tiêu hóa, chúng sẽ trở thành một loại thuốc rất tốt chống chịu một số căn bệnh nhất định.

Khoa học chứng minh ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe - anh 2

Cậy và ăn gỉ mũi rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa.

Tóm lại với nhiều người thì việc cậy và ăn gỉ mũi là một việc làm mất vệ sinh hoặc gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nghiên cứu nghiêm túc về tác dụng tích cực của việc ăn gỉ mũi đã chứng minh điều ngược lại là cậy và ăn gỉ mũi rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Minh Châu (t/h)

Xem thêm:

- Người ngồi trước máy tính quá lâu nên đọc

- Sự cô đơn sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn giống như chứng béo phìBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu