Kim Jong-un là ‘fan cuồng’ của hãng công nghệ nào?

0
Chia sẻ

Bức ảnh mới đây trên Twitter cho thấy, lãnh đạo của đất nước bí ẩn nhất thế giới Kim Jong-un đích thực là 'fan cứng' của hãng công nghệ đình đám Apple.

Những ngày gần đây, bức ảnh chụp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bên chiếc MacBook Pro đang trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội Twitter.

Kim Jong-un là ‘fan cuồng’ của hãng công nghệ nào? - ảnh 1

Bức ảnh khẳng định ông Kim Jong-un là người thích dùng sản phẩm của nhà Táo.

Trong số các chính trị gia và những nhân vật nổi tiếng trên thế giới, rất nhiều người là fan trung thành của hãng Táo khuyết, và người lãnh đạo của đất nước bí ẩn nhất thế giới Kim Jong-un cũng không phải là ngoại lệ.

Ông Kim Jong-un thường được biết tới là người luôn dùng những sản phẩm công nghệ được đặt hàng sản xuất riêng để đảm bảo tính bảo mật thông tin. Nhưng bên cạnh đó, ông cũng là một người hâm mộ Apple.

Ngoài hệ điều hành sản xuất tại Triều Tiên có thiết kế giống như OS X là Red Star OS, Kim Jong-un còn sở hữu một chiếc máy tính xách tay MacBook Pro. Bức ảnh của phóng viên hãng Reuters tại Hàn Quốc James Pearson là minh chứng rõ nhất.

Trong bức ảnh này, Chủ tịch Triều Tiên có vẻ rất hài lòng với sản phẩm Apple mà mình đang có với logo quả táo khuyết phát sáng.

Tuy nhiên, trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên người ta thấy ông Kim Jong-un sử dụng sản phẩm của Apple. Hồi tháng 3/2013 đã từng xuất hiện một bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên dùng máy tính để bàn iMac của Apple để làm việc và theo dõi tin tức. Chính bức ảnh này vào thời điểm đó đã khẳng định nghi vấn về truyền thống sử dụng dòng máy tính Mac của dòng họ Kim.

Kim Jong-un là ‘fan cuồng’ của hãng công nghệ nào? - ảnh 2

Ông Kim Jong-un bên chiếc iMac hồi tháng 3/2013.

Về hệ điều hành Red Star OS, giao diện của phiên bản 2.0 được thiết kế rất giống với hệ điều hành Windows nhưng sang phiên bản 3.0 thì các lập trình viên đã lấy cảm hứng từ OS X để áp dụng vào.

Cụ thể, nền tảng của Red Star OS được tùy biến dựa trên hệ điều hành Linux nhưng được tích hợp thêm các chức năng giám sát bên trong với khả năng theo dõi tài liệu của người dùng, ngay cả khi ngắt kết nối mạng internet.

Hệ điều hành Red Star OS dùng trình duyệt mang tên Naenara, một phiên bản tùy chỉnh của Firefox cho phép người dùng chạy ứng dụng Windows 3.1. Rất có thể hệ điều hành này một phần bị ảnh hưởng bởi sở thích sử dụng các sản phẩm Apple của ông Kim Jong-un.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu