Lý giải những câu chuyện rùng rợn về ngôi làng "ma" Phong Môn

0
Chia sẻ

Một ngôi làng đổ nát cùng những câu chuyện quái dị luôn là nỗi sợ hãi cho bất cứ ai mỗi lần qua đây. Những vết xước bí ẩn, khuôn mặt kỳ lạ trong bức ảnh, la bàn và GPS không hoạt động và những chiếc quan tài trống rỗng là những câu chuyện thường được nhắc tới mỗi khi nói về ngôi làng Phong Môn (Hà Nam, Trung Quốc).

Khuôn mặt bí ẩn trong những bức ảnh

Một nhóm bạn bốn người đến làng Phong Môn chơi, tình cờ thấy chiếc ghế thái sư được đặt ngay trước cửa một ngôi nhà. Bốn người họ lần lượt ngồi vào chiếc ghế để chụp ảnh.

Không có chuyện gì bất thường xảy ra cho đến khi họ trở về nhà. Trong một bức ảnh họ chụp bất ngờ xuất hiện một khuôn mặt người, nhưng rất mơ hồ. Trưởng nhóm đã hỏi một người từng đến làng Phong Môn. Người này cho biết anh cũng chụp ảnh trên chiếc ghế thái sư đó và trong một bức ảnh cũng xuất hiện khuôn mặt kỳ lạ.

Nhìn trong máy ảnh rõ ràng tám ảnh đó có hình như là khuôn mặt của một người phụ nữ nhưng khi chuyển vào máy tính thì tấm ảnh đó lại "biến" thành... màu đen.

Lý giải những câu chuyện rùng rợn về ngôi làng "ma" Phong Môn - anh 1

Một bức ảnh chụp tại ngôi làng "ma" Phong Môn.

Vết trầy xước bí ẩn

Trở về sau chuyến “dã ngoại” ở làng Phong Môn, Nguyệt Nguyệt bất ngờ phát hiện có 3 vết trầy xước trên cổ trong khi, trước đó cô mặc áo khoác rất dày và ngủ trong túi ngủ. Những vết xước này cũng khiến các bác sĩ "bó tay" vì không xác định được nguyên nhân gây xước.

La bàn và GPS không hoạt động

Rất nhiều người từng đi qua ngôi làng "ma" này thừa nhận rằng các thiết bị như la bàn hay GPS của họ đều bỗng dưng ngừng hoạt động.

Nhiều đoàn nghiên cứu đã tới khảo sát ngôi làng nhằm tìm hiểu nguyên nhân gây vô hiệu hóa các thiết bị định vị. Có báo cáo cho rằng, nguyên nhân nằm ở lực từ trường từ dưới lòng đất...

Lý giải những câu chuyện rùng rợn về ngôi làng "ma" Phong Môn - anh 2

Những sự việc bí ẩn tại ngôi làng “ma” này vẫn khiến mọi người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến.

Những chiếc quan tài trống rỗng

Một người vô tình đi qua làng Phong Môn và nhìn thấy một chiếc quan tài trống rỗng đặt trong một ngôi nhà. Ba tháng sau quay trở lại thì ko thấy chiếc quan tài đó đâu nữa.

Sự việc này đã có lời giải đáp khi một câu lạc bộ đã khám phá ra một tập tục mai táng người chết khá đặc biệt của những người làng Phong Môn này.

Tuy rằng mọi người trong làng đã chuyển đi từ lâu và hiện giờ không ai sống ở ngôi làng này nữa nhưng những người già vẫn thường nhớ về chốn cũ, nên sau khi mất họ được con cháu đưa về ngôi làng này an táng.

Điều đặc biệt là, khi một người qua đời mà vợ hoặc chồng của người đó vẫn còn sống, thì thi thể của người đó sẽ được đặt trong ngôi làng để chờ người bạn đời của họ, rồi sau đó họ sẽ chôn cất cùng nhau.

Tuy rằng đã có nhiều lời giải đáp khoa học cho những sự việc bí ẩn tại ngôi làng “ma” này nhưng vẫn còn khá nhiều những điều chưa lý giải được như khuôn mặt phụ nữ xuất hiện trên bức ảnh của rất nhiều người và bức ảnh biến thành màu đen khi chuyển vào máy tính vẫn khiến mọi người cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến ngôi làng không người này.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu