Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016

0
Chia sẻ

Chỉ hơn 1 ngày nữa, Apple sẽ ra mắt iPhone SE, trong khi đó, mùa thu năm nay người dùng mới được chiêm ngưỡng iPhone 7 và iPhone Pro.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 1

Không giống như truyền thống, năm 2016 là năm đầu tiên Apple “phá lệ”, cho ra mắt tới 3 mẫu iPhone khác nhau. Dưới đây là 3 concept (bản dựng) của 3 mẫu iPhone này, được thực hiện bởi Martim Hajek.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 2

Thời điểm hiện tại, mẫu iPhone đang được chờ đợi nhất chính là iPhone SE có màn hình 4 inch. Giới thạo tin cho biết, chắc chắn chiếc điện thoại này sẽ được Apple cho ra mắt vào ngày 21/3 tới (tức 0h ngày 22/3 theo giờ Việt Nam), cùng với iPad Pro 9,7 inch, dây đeo mới cho Apple Watch và bản nâng cấp iOS.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 3

Theo đó, iPhone SE được đồn đoán là sẽ có thiết kế lai giữa iPhone 5S và iPhone 6S. Nghĩa là, máy có màn hình 4 inch và được bo cong nhiều hơn, mềm mại và uyển chuyển hơn. Đồng thời, máy sẽ sở hữu cấu hình cực “khủng” của iPhone 6S.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 4

iPhone SE mới cũng có NFC, hỗ trợ tính năng thanh toán Apple Pay, tính năng chụp hình động có âm thanh là Live Photos. Camera trên iPhone SE vẫn sẽ được nâng cấp lên 12 MP như bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus hiện nay. Viên pin cũng được mở rộng lên 1.642 mAh.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 5

Bên cạnh iPhone SE, iPhone 7 được cho là model chủ lực của Apple trong năm nay và được nhiều người dùng chờ đợi.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 6

Nhiều nguồn tin gần đây khẳng định iPhone 7 sẽ dùng chip A10, thiết kế chống nước, loại bỏ nút Home (tích hợp cảm biến vân tay ngay trên màn hình), đồng thời không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 7

Bên cạnh những tin đồn cho rằng iPhone 7 sẽ có camera kép “siêu lồi” thì một số người vẫn hi vọng và tin rằng camera trên model này sẽ không còn thiết kế lồi như trong bản dựng này.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 8

Cuối cùng là iPhone Pro, nhiều khả năng sản phẩm này sẽ được Apple cho ra mắt vào cuối năm nay, bởi trước đó hãng đã có Macbook Pro và iPad Pro.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 9

Theo đó, iPhone Pro có thể là tên gọi khác của mẫu iPhone 7 Plus, với cách gọi là iPhone Pro, Apple có thể thống nhất tên gọi trên các dòng sản phẩm của mình.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 10

Điểm đặc biệt trong thiết kế của sản phẩm này chính là cụm camera kép với thiết kế lồi ở mặt sau.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 11

Nhiều chuyên gia công nghệ nhận định, thiết kế camera kép với 2 ống kính có thể giúp iPhone tạo ra khác biệt với các đối thủ. Camera này có thể mang đến khả năng chụp ảnh không thua máy DSLR.

Ngắm 3 mẫu iPhone sẽ 'gây bão' trong năm 2016 - ảnh 12

Apple có thể sẽ bỏ viền nhựa ăng ten ở phần thân sau trên iPhone Pro, nhưng thực chất chúng được đưa lên hai viền trên, dưới.

Danh Tuyên

(Ảnh: Martim Hajek)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu